Hà Tĩnh: Khai hội mùa du lịch biển, khách sạn "cháy" phòng

Trương Hoa

Tối 28/4, tại Khu Du lịch Xuân Thành (Nghi Xuân), Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đánh trống khai hội mùa du lịch biển Hà Tĩnh 2017 với chủ đề “Xuân Thành biển hát”.
Khai hội mùa du lịch biển Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng đánh trống khai hội mùa du lịch

Dự lễ còn có Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, lãnh đạo các bộ ngành TƯ, địa phương cùng hàng ngàn người dân trên địa bàn huyện Nghi Xuân.

Phát biểu khai trương mùa du lịch biển, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh nhấn mạnh, Hà Tĩnh được biết đến không chỉ là vùng địa linh, nhân kiệt mà Hà Tĩnh còn được biết đến là vùng đất đầy tiềm năng, triển vọng và hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Hà Tĩnh được thiên nhiên ưu ái, ban tặng cho nhiều cảnh quan tuyệt đẹp, hùng vĩ như thác Vũ Môn gắn với huyền thoại Cá Gáy hóa Rồng, khu bảo tồn, hồ, rừng Kẻ Gỗ, vườn Quốc gia Vũ Quang, Rào Rồng- Thác Tiên, Bàu Tiên… 

Với 137 km bờ biển trải dài từ Nghi Xuân đến Kỳ Anh tạo nên những bãi tắm nổi tiếng như Thiên Cầm, Hoành Sơn, Xuân Hải, Chân Tiên, Xuân Thành cuốn hút hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước về tắm biển, nghỉ dưỡng trong những năm qua.

“Hệ thống cơ sở hạ tầng các khu du lịch, các khách sạn nhà hàng, khu vui chơi giải trí tại Hà Tĩnh đang từng bước xây dựng đồng bộ. Hiện có 193 cơ sở lưu trú với gần 5000 phòng, trong đó có 02 khách sạn 4 sao, 07 khách sạn 3 sao, 22 khách sạn 2 sao, 39 khách sạn 1 sao và 60 cơ sở đạt tiêu chuẩn”, ông Đặng Quốc Vinh phát biểu. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, những năm gần đây, Hà Tĩnh thu hút được nhiều dự án du lịch lớn về du lịch. Riêng năm 2016, UBND tỉnh cấp chứng nhận đầu tư cho hơn 20 dự án với tổng vốn 2000 tỷ đồng. Trong dịp này, Hà Tĩnh đồng loạt khai trương trường đua chó, sân golf 18 lỗ tại Khu du lịch Xuân Thành, dự án Vinpearl 5 sao tại Cửa Sót. Ngoài ra, các khu du lịch sinh thái, sinh cảnh Quỳnh viên, nhà vườn Đức Đường, Đồng Nôi Thiên Cầm, nước sốt Sơn Kim, Hải thượng.. là những địa chỉ hết sức hấp dẫn du khách. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh khẳng định, sau sự cố môi trường biển, các cấp, các ngành từ TƯ đến địa phương đã vào cuộc một cách quyết liệt. “Song song với việc thống kê đền bù thiệt hại cho người dân, Hà Tĩnh có nhiều hoạt động để khôi phục hoạt động du lịch biển. Trước mùa du lịch biển, Sở VHTT&DL phối hợp Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh và các địa phương ra quân làm sạch môi trường biển. Đến thời điểm hiện nay các hoạt động đánh bắt, nuôi trồng thủy, hải sản, du lịch, tắm biển đã trở lại bình thường”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nói. 

Khách sạn gần như khép kín phòng

Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Tĩnh, ông Lê Trần Sáng cho biết, dự kiến trong 4 ngày nghỉ lễ năm nay, Hà Tĩnh đón khoảng 2 vạn lượt khách. Trong khi đó hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú trên địa bàn TX Cửa Lò (Nghệ An) đều đã được khách đặt kín phòng.

Chiều 28/4, trao đổi với PV Báo Infonet, đại diện khách sạn Thiên Ý, Khu du lịch Thiên Cầm (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, khách sạn có 100 phòng nghỉ hiện đã kín lịch. “Sau tết, nhiều đoàn khách trở lại với Thiên Cầm và sử dụng hải sản. Không chỉ bốn ngày nghỉ lễ khách sạn kín phòng mà nhiều đoàn du khách còn đặt trước phòng cho tháng 5 và 6”, đại diện khách sạn Thiên Ý cho biết.

Được biết, hiện các khách sạn ở Khu du lịch Thiên Cầm cơ bản đã kín phòng. Các khách sạn như Sông La, Công Đoàn… khi được hỏi đều trả lời không còn phòng.

Khách sạn Thiên Ý gần như khép kín phòng đặt vào dịp lễ

Trưởng BQL Khu du lịch Thiên Cầm, ông Hoàng Xuân Hướng cho biết, theo báo cáo của các khách sạn, hiện nay lượng khách đăng ký trong dịp nghỉ lễ rất khả quan. “Các khách sạn lớn đã kín phòng. Hiện chỉ có các khách sạn nhỏ đang tiếp tục nhận khách”, ông Hướng cho biết.

Để thu hút khách về với Thiên Cầm trong mùa du lịch năm nay, BQL Khu du lịch Thiên Cầm chỉ đạo các khách sạn, nhà hàng chỉnh trang cơ sở vật chất và ký kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, niêm yết giá phòng để du khách nắm rõ.

Ngoài Khu du lịch Thiên Cầm, năm nay, điểm nhấn của Hà Tĩnh còn có thêm khu nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Sót (Lộc Hà), sân golf và trường đua chó tại Khu du lịch Xuân Thành (Nghi Xuân) sẽ là điểm đến hấp dẫn cho du khách.

"Toàn tỉnh có 3000 phòng, hiện số khách đăng ký trong dịp nghỉ lễ đã trên 80%. Với những con số ban đầu quá ấn tượng. Sau khi lực lượng chức năng công bố biển an toàn du khách tấp nập trở lại. Dự kiến trong dịp nghỉ lễ Hà Tĩnh đón khoảng 2 vạn lượt khách”, Lê Trần Sáng, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Tĩnh cho biết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet