Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng cướp 115 ngàn đồng của 2 mẹ con trực ga tàu

Hà Vũ

Sau khi đấm bể cửa kính phòng làm việc của nhân viên gác tàu hỏa, Đàm Việt Trung (SN 1994, trú tại thôn Trung Sơn, xã Lộc Yên, Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) đã lấy 115 nghìn đồng và tẩu thoát.

Thông tin từ Công an huyện Hương Khê cho biết, vào chiều 18/8, đơn vị phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Hương Khê đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đàm Việt Trung về tội Cướp tài sản.

Tại CQĐT, Trung đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Theo tài liệu của CQĐT, vào khoảng 0h30" sáng 6/8/2017, đối tượng Trung và Nguyễn Văn Hướng (SN 2000, trú tại xóm 5, xã Hương Đô, Hương Khê) cùng một số người bạn đi hát karaoke và uống bia ở thị trấn Hương Khê.

Sau đó, 2 đối tượng này về ngã ba bưu điện huyện ăn khuya.

Sau khi ăn xong, Trung ra khỏi quán rồi đi bộ trên đường Trần Phú theo hướng ngã ba bưu điện Hương Khê về xã Lộc Yên.

Khi đến gác chắn đường ngang ở tổ dân phố 7, thị trấn Hương Khê (đoạn Km 386+400 thuộc cung đường sắt Hương Phố - do Công ty CP Đường sắt Nghệ Tĩnh quản lý) thì Hướng chạy đến.

Lúc này, thấy phòng gác chắn đường ngang đỏ điện, bên trong có 2 mẹ con chị Mạc Thị Tuyết và Phạm Hồng Sương đang thực hiện nhiệm vụ nên đi vào khu vực phòng làm việc đe dọa, yêu cầu chị Tuyết đưa tiền.

Sợ hãi đối tượng quá manh động, mẹ con chị Tuyết đóng cửa phòng lại, không cho đối tượng xông vào phòng. Thấy vậy, Trung liền dùng tay đấm vỡ kính cửa chính phòng làm việc ở gác chắn đường ngang rồi đưa tay vào trong đe dọa giết nếu không đưa tiền.

Khiếp sợ, mẹ con chị Tuyết đã đưa cho Trung 115 nghìn đồng.

Sau khi lấy được tiền, Trung đi ra ngoài đường rồi đưa cho Nguyễn Văn Hướng cất giữ, sau đó cả hai về nhà chị Đàm Thị Ánh ngủ; đến trưa cùng ngày thì Hướng lại đưa số tiền trên cho Trung.

Tại CQĐT, từ những lời khai của người bị hại cùng những chứng cứ thu thập được tại hiện trường, Trung đã thừa nhận hành vi của mình và cúi đầu nhận tội.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet