Hà Tĩnh kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm

Trương Hoa

Lễ kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 10 năm thành lập TP.Hà Tĩnh được long trọng tổ chức vào sáng nay 11/6.
Hà Tĩnh kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm - ảnh 1
Kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 10 năm thành lập TP.Hà Tĩnh (ảnh: T.Hoa)

Sáng nay 11/6, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trọng thể Lễ Kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh (15/6/1957 – 15/6/2017) và 10 năm thành lập TP Hà Tĩnh (28/5/2007 – 28/5/2017).

Dự lễ kỷ niệm có các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, đại biểu các tỉnh nước bạn Lào và Vương quốc Thái Lan.

Hà Tĩnh kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm - ảnh 2
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ phát biểu tại sự kiện (ảnh: T.Hoa)

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đọc diễn văn kỷ niệm, bày tỏ niềm vinh dự lớn lao cách đây 60 năm vào ngày 15/6/1957, Đảng bộ, Nhân dân Hà Tĩnh vinh dự được đón Bác Hồ về thăm và làm việc. Những lời dạy bảo ân cần của Bác không chỉ có ý nghĩa trong thời điểm lịch sử lúc bấy giờ mà còn là những định hướng lớn cho Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh trong suốt quá trình xây dựng, phát triển. Để hôm nay, Hà Tĩnh đã nỗ lực phát triển về mọi mặt.

Diễn văn cũng khẳng định con đường vươn lên của thị xã Hà Tĩnh mà nay là TP trẻ Hà Tĩnh trong chặng đường 10 năm. Từ một đơn vị hành chính chỉ có 2 phường, diện tích 30 km2, dân số 5,8 vạn người; đến năm 2006, được công nhận đạt đô thị loại 3; năm 2007 được công nhận thành phố trực thuộc tỉnh.

Hà Tĩnh kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm - ảnh 3
Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đọc diễn văn tại buổi lễ (ảnh: T.Hoa)

Đến nay, TP Hà Tĩnh có 16 phường, xã, diện tích gần 60km2, dân số trên 12 vạn người. Kế thừa những thành quả đạt được, TP Hà Tĩnh đang từng bước hoàn thiện các tiêu chí để đạt đô thị loại 2 vào năm 2018 theo hướng văn minh, hiện đại.

Bí thư Tỉnh uỷ khẳng định: “Tiếp tục khắc sâu những lời dạy của Bác; “nói đi đôi với làm”, “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”; tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, quyết tâm xây dựng Hà Tĩnh ngày càng giàu mạnh”.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ nêu lại truyền thống rất đỗi tự hào của mảnh đất Hà Tĩnh “địa linh, nhân kiệt”, vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng.

“Thời nào cũng vậy, Hà Tĩnh luôn xuất hiện những người con ưu tú, góp phần làm rạng danh quê hương, đất nước” – Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cũng khẳng định: “Đến nay, kinh tế Hà Tĩnh đã có những bước phát triển đột phá. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ngày càng hoàn thiện. Sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng. Sản xuất công nghiệp đạt tốc độ tăng trưởng khá. Cải cách hành chính và môi trường đầu tư được cải thiện mạnh mẽ. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực. Hà Tĩnh từ một địa phương nông nghiệp lạc hậu đã trở thành điểm sáng về xây dựng nông thôn mới”.

Ngay sau chương trình lễ kỷ niệm, các đại biểu được thưởng thức Chương trình nghệ thuật sử thi “Hà Tĩnh mãi nhớ lời Người – Hồ Chí Minh” gồm 3 chương (11 hoạt cảnh) với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet