Hà Tĩnh: Miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng vì làm học bạ giả cho học sinh

Mỹ Hoa

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa có quyết định miễn nhiễm chức vụ Phó hiệu trưởng Trường THPT Vũ Quang đối với thầy Trần Trọng Thức, người đã làm giả học bạ cho một học sinh để thi tuyển vào trường Biên phòng.
Trường THPT huyện Vũ Quang

Thông tin trên được ông Trần Xuân Yên, Hiệu trưởng trường THPT Vũ Quang thông báo vào chiều 13/10. Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã có quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng đối với ông Trần Trọng Thức.

Cũng theo ông Yên, trong quyết định của Sở GD&ĐT nghi rõ, ông Thức được xác định là đã vi phạm quy định về quản lý chuyên môn, chỉ đạo một số giáo viên thuộc quyền quản lý, làm lại học bạ, nâng điểm tổng kết cho em Nguyễn Huy H. (học lớp 12H, khóa học 2011 - 2014) không đúng với quy định của Bộ GD&ĐT.

Như Infonet đã thông tin vào ngày 7/10, để hồ sơ của Nguyễn Huy H. (cháu trai của ông Thức) đủ điều kiện dự thi Trường trung cấp biên phòng, ông Thức đã giúp học sinh này làm lại học bạ, nâng điểm tổng kết 3 năm học.

Bởi theo quy định, muốn thi vào Trường trung cấp biên phòng, điểm tổng kết của thí sinh trong 3 năm phải từ trung bình khá trở lên mới đủ điều kiện. Trong khi học bạ của nam sinh có một năm học lực yếu, 2 năm trung bình, hạnh kiểm trung bình.

Để "hợp thức hóa" ông Thức lợi dụng quyền thế để kêu gọi một số giáo viên dưới cấp cùng ông làm lại học bạ cho H. nâng điểm tổng kết cả 3 năm học lên thành khá.

Sau khi hành vi của thầy Thức bị phát giác, Sở GD&ĐT đã kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối vị Phó hiệu trưởng này. Thời gian nâng bậc lương của thầy Thức bị kéo dài 6 tháng, kể từ ngày có quyết định kỷ luật (28/9).

Ngoài thầy Thức, hơn 10 thầy cô giáo đã ký để làm lại học bạ cho em H. cũng bị trường THPT Vũ Quang yêu cầu viết bản kiểm và khiển trách.

Gần đây nhất, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng đối với ông Trần Trọng Thức, Trường THPT Vũ Quang.

Như vậy, hiện giờ ông Thức vẫn đang tiếp tục giảng dạy tại trường nhưng thời gian tới sẽ được điều động đến nơi khác theo quyết định của Sở GD&ĐT tỉnh - ông Trần Xuân Yên, Hiệu trưởng Trường THPT huyện Vũ Quang cho biết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet