Hà Tĩnh: Miễn phí mọi lúc, mọi nơi cho các sĩ tử

Trương Hoa

Trong kì thi THPT quốc gia năm nay, tại Hà Tĩnh hàng trăm chuyến xe tình nguyện, nhà ở, suất cơm miễn phí phục vụ người nhà, thí sinh đi thi.
Xe ôm miễn phí tại cổng trường THCS Lê Văn Thiêm (ảnh: T.Hoa)

Hôm nay, diễn ra ngày thứ 3 kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Bên cạnh các thí sinh đi thi, có hàng trăm đoàn viên thanh niên tình nguyện, các tổ chức từ thiện, thiện nguyện, nhà chùa, gia đình, cá nhân… “chung tay, góp sức” bằng các hành động, việc làm cụ thể như nấu các xuất cơm miễn phí, ở trọ miễn phí, xe ôm miễn phí, nước uống miễn phí phục vụ người nhà và thí sinh đi thi.

Chương trình “tiếp sức mùa thi” năm nay tại cụm thi TP. Hà Tĩnh có 250 người là đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia xe ôm miễn phí đưa đón người nhà, thí sinh có nhu cầu đến tận địa điểm thi.

Tại điểm thi Trường THSC Lê Văn Thiêm (P. Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh) có một nhóm là đoàn viên thanh niên từ các đơn vị trường học trong phường đến trực tại trường để đưa đón cac sĩ tử có nhu cầu.

“Chúng tôi chuẩn bị sẵn 10 chiếc xe máy, dán logo đi xe miễn phí để người nhà, sĩ tử có thể thấy và chủ động đề nghị. Với tinh thần tự nguyện, phục vụ thí sinh hết mình để tạo điều kiện tốt nhất cho các em” – Lê Văn Bến, Bí thư đoàn Trường Hà Huy Tập chia sẻ.

Theo anh Nguyễn Duy Ngân, Bí thư Thành đoàn TP. Hà Tĩnh, Trưởng ban chỉ đạo tiếp xúc mùa thi cho biết: “Toàn thành phố có có 5 điểm thi, với 250 người/250 xe máy luôn sẵn sàng phục vụ thí sinh miễn phí mọi lúc mọi nơi”.

“Không riêng thanh niên tình nguyện mà người người, nhà nhà cùng tình nguyện. Tại các điểm thi P.Nam Hà, Bắc Hà, Thạch Trung, Hà Huy Tập… có hàng trăm nhà trọ, nhà ở miễn phí mà người dân nhường cho các thi sinh. Rất nhiều gia đình đã tự nguyện nấu cơm miễn phí phục vụ các em” – anh Ngân nói.

Tại Hội đồng thi trường THPT Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) nổi bật với hoạt động hỗ trợ suất cơm trưa miễn phí đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh cho các sĩ tử.

Những suất cơm miễn phí này là sự đóng góp của công đoàn Trường THPT Cẩm Xuyên cùng hội phụ huynh. Và điểm đặc biệt hơn các cô giáo tại trường đã tự nguyện đi chợ, nấu bữa ăn trưa miễn phí cho các học sinh nhà ở xa, có hoàn cảnh khó khăn, đang tham dự kỳ thi THPT 2017 tại điểm thi của trường. Các cô chuẩn bị bữa cơm cho các em ngay từ sáng sớm những giáo viên trong trường đã lên kế hoạch thực đơn, tự tay chế biến món ăn.

Khắp toàn tỉnh, còn nhiều hoạt động tiếp sức mùa thi khác cũng thiết thực và ý nghĩa không kém. Tất cả với mong muốn một kỳ thi an toàn và đạt kết quả tốt nhất.

Một số hình ảnh PV Báo Infonet ghi lại:

Suất cơm miễn phí phục vụ thí sinh tại đoàn trường THPT Cẩm Xuyên (Ảnh: T.Hoa)
Hàng trăm sĩ tử được ăn cơm miễn phí do các cô giáo tại Trường THPT tự nấu (ảnh: T.Hoa)
Xe ôm miễn phí phục vụ sĩ tử do Thành đoàn thành phố Hà Tĩnh tổ chức (ảnh: T.Hoa)
Hướng dẫn tận tình cho các phụ huynh đưa con đi thi (ảnh: T.Hoa)
Phục vụ nước miễn phí tại các điểm thi trong toàn TP. Hà Tĩnh (Ảnh: T.Hoa)
Xe ôm miễn phí tại điểm thi Trường THCS Lê Văn Thiêm (ảnh: T.Hoa)
Xe ôm miễn phí phục vụ thí sinh mọi lúc, mọi nơi (ảnh: T.Hoa)

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet