Một người đàn ông tại TP.Hà Tĩnh sau khi ăn cá nục, cá mon biển thì xuất hiện triệu chứng nôn, đau bụng, đi ngoài và nhập viện cấp cứu.
Bệnh nhân Toản đang cấp cứu tại bệnh viện (ảnh: Trương Hoa)

Đó là anh Trương Văn Toản (SN 1974, trú tại P. Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh).

Anh Toản cho biết, vào 13h chiều ngày 27/4, anh đi làm và ăn cơm trưa tại gia đình bà Lê Thị Tùng (P. Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh). Trong bữa cơm có cá nục, cá mon, canh rau và bù muối mua ở chợ.

Sau khi ăn một miếng cá nục và nhiều con cá mon cùng canh rau, bù muối, khoảng 10 phút thì xuất hiện cảm giác khó chịu, đau bụng và muốn đi ngoài.

Đến 14h cùng ngày, anh về nhà, uống thêm hai chén rượu để cho thức ăn nôn ra ngoài. Cơ thể anh sau đó rất mệt và khó chịu.

Do trong thời điểm cá biển chết hàng loạt tại biển Kỳ Anh nên gia đình lo lắng, liền đưa anh đi cấp cứu tại khoa cấp cứu chống độc, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Theo bác sĩ Nguyễn Xuân Thái, Phó trưởng khoa cấp cứu chống độc cho biết, khoảng 0h đêm ngày 28/4, khoa có tiếp nhận bệnh nhân Trương Văn Toản trong tình trạng sốt 39,5 độ, nôn mửa, đi ngoài, sức khỏe yếu.

Qua thăm khám, xác nhận bệnh nhân bị ngộ độc thức ăn. Sau đó điều trị kháng sinh, truyền dịch để giải độc.

Theo bác sĩ Hoàng Song Hào, Trưởng phòng quản lý chất lượng Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cho biết, theo báo cáo từ khoa nhiễm độc, nhận định ban đầu bệnh nhân Toản khả năng bị ngộ độc thức ăn thông thường.

‘’Do trong thời gian nhạy cảm nên nhiều người ăn cá biển vào mà có triệu chứng lạ thì luôn cảm giác ám thị, lo lắng là ăn phải cá bị nhiễm độc. Hiện tại chưa thể khẳng định bệnh nhân Toản bị nhiễm chất độc gì. Bởi phía bệnh viện không lấy được mẫu thức ăn cụ thể. Còn bệnh nhân này bữa ăn đó ăn cùng lúc nhiều món thức ăn. Đó là chưa kể loại cá đó có bị ôi thiu không?’’ – bác sĩ Hào nói thêm.

Hiện tại, bệnh nhân Toản đã ổn định sức khỏe.

Trương Hoa