Hà Tĩnh: Ngư dân "trúng đậm" chuyến đi biển đầu năm

Đặng Sơn – Trương Hoa

Đầu năm, hàng trăm ngư dân vùng ven biển Cửa Sót, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) trúng đậm hải sản với sản lượng, thu nhập cao.

Thời tiết thuận lợi, bà con ngư dân vùng biển Hà Tĩnh ra khơi trúng đậm mẻ lưới đầu năm.

Hà Tĩnh: Ngư dân
Không khí nhộn nhịp tại cảng cá những ngày đầu xuân Đinh Dậu.

Nhiều tàu cá mang “lộc biển” cập bờ cho sản lượng khai thác cao, thu về hàng trăm triệu đồng làm cho ngư dân nơi đây phấn khởi, vui mừng trong những ngày đầu năm 2017.

Những ngày này, cảng Cửa Sót (Thạch Kim – Lộc Hà) nhộn nhịp tàu thuyền cập bến. Cá, tôm đầy ắp khoang tàu. Ngư dân còn trúng lớn sò lông, chất thành đống lớn. Trên bến, những người phụ nữ hối hả phân loại để nhập cho thương lái.

Ngư dân Nguyễn Thanh Minh (45 tuổi, Thạch Kim, Lộc Hà) hồ hởi chia sẻ, đầu năm ra khơi nhưng "trời thương" nên cho được mấy tạ cá nục. Cá đợt này các thương lái cũng săn đón mua hết, ngư dân đỡ vất vả hơn nhiều so với mấy tháng trước, sau sự cố môi trường.

Hà Tĩnh: Ngư dân
"Lộc biển" đầu xuân

“Làm biển trên cả chục năm, năm 2016 là năm “bi đát” nhất của người làm biển. Đầu năm 2017 khởi sắc, cá tôm đánh bắt đầy khoang, lại cho sản lượng cao. Chuyến biển đầu năm trúng đậm luồng cá, báo hiệu một năm mới thuận buồm xuôi gió”, ngư dân Trần Thái Minh bộc bạch.

Những chuyến ra khơi đầu năm Đinh Dậu thuận buồm xuôi gió với nhiều “lộc biển” là nguồn động viên để bà con ngư dân các vùng ven biển chuẩn bị nguyên liệu, nhu yếu phẩm tiếp tục ra khơi, bám biển với niềm tin về một năm nghề cá bội thu...

Ông Bùi Tuấn Sơn - Giám đốc các Cảng cá Hà Tĩnh cho biết: "Được thời tiết thuận lợi, bà con ngư dân các xã bãi ngang mạnh dạn ra khơi ngay vào những ngày đầu năm, đã thu được nhiều lộc lớn. Hy vọng, năm mới ngư dân tiếp tục gặp may mắn trong những chuyến xa khơi, bám biển".

Hà Tĩnh: Ngư dân
Tập nập ngư dân ra khơi đầu năm xuân Đinh Dậu
Hà Tĩnh: Ngư dân
Hà Tĩnh: Ngư dân
Hà Tĩnh: Ngư dân
Đủ các loại hải sản đánh ngư dân đánh bắt đầu năm

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet