Hà Tĩnh: Nông dân, dân văn phòng đội mưa chen mua vàng Thần tài

Quang Mậu - Mỹ Hoa

Sáng ngày 17/2, dù trời mưa lạnh nhưng hàng trăm người dân vẫn đội áo mưa đổ xô về các tiệm vàng lớn tại TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) để mua vàng cầu may nhân ngày Thần tài.
Mới tầm 6h sáng đã có hàng chục người dân từ các địa bàn đổ xô về các tiệm vàng tại TP. Hà Tĩnh để mua vàng ngày Thần tài 

Tại TP. Hà Tĩnh, tuyến đường Nguyễn Công Trứ là một trong những nơi sầm uất nhất của dân buôn bán vàng bạc. Những ngày thường nơi này thu hút hàng trăm người dân đến mua bán, giao thương vàng bạc. Nhưng nhộn nhịp nhất trong năm vẫn là những ngày tết và ngày Thần tài (tức mồng 10 âm lịch hàng năm).

Mới 7h sáng ngày 17/2, hàng trăm người dân khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đổ xô đến các tiệm vàng Việt Hà, Phương Dung, Mai Xuân, Ngọc Dung... trên tuyến đường này sắp hàng  để mua vàng. Người đến mua vàng khá phong phú, từ các chị em nhân viên văn phòng cho đến các tiểu thương, nông dân cũng chen chân mua vàng cầu may.

Theo quan sát của PV Infonet, do tâm lý cầu may nên hầu hết người dân đều mua loại vàng trơn với số lượng rất nhỏ từ 1 đến 3 chỉ. Có không ít khách hàng chỉ mua từ 5 đến 7 phân.

Chị Nguyễn Thị Hoa (35 tuổi, trú tại xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà) cho biết: “Tôi không có nhu cầu mua vàng nhưng vì là ngày thân tài nên rủ vài người bạn mua vài phân vàng cầu may mắn, làm ăn thuận lợi. Vì nghĩ rằng mua vàng vào nhà nhân ngày mồng 10 (âm lịch) sẽ đem may mắn cả năm cho gia đình con cái và đường làm ăn. Chứ tôi mua vàng không có ý nghĩa tiết kiệm’’ – chị Hoa chia sẻ.

Một nhân viên làm việc tại tiệm vàng Phương Xuân, đường Nguyễn Công Trứ cho biết, tiệm vàng mở cửa từ lúc 6h sáng nhưng trước đó đã có hàng chục khách hàng đứng đợi ngoài sảnh. Giá vàng tại tiệm lúc 8h bán ở mức 3,320 triệu đồng/chỉ, tăng 50-100 ngàn đồng.

Tại tiệm vàng Việt Hà trên đường Nguyễn Công Trứ, hàng chục người cũng xếp hàng đợi mua vàng từ sáng sớm. Do diện tích tiệm vàng này nhỏ nên nhiều khách hàng phải đứng đợi ngoài sảnh đợi đến lượt vào mua vàng.

Từ đầu sáng các tiệm vàng đã tăng cường nhân viên đứng bán. Người ra vào mua vàng đông đúc, thậm chí chen chúc nhau. Tâm thế của mỗi người khi đến mua vàng đều rất phấn khởi. Họ cầu mong ngày thần tài rước vào về nhà sẽ phát lộc, phát tài cho gia đình cả năm Bính Thân 2016.

Một số hình ảnh PV Infonet ghi lại sáng 17/2 (tức ngày 10/1 âm lịch) tại một số tiệm vàng:

Nhiều tiệm vàng đã tăng cường nhân viên đứng bán, phục vụ khách hàng
Chật cứng người ra vào mua vàng cầu may
Trời mưa gió nhưng nhiều người vẫn không ngại đường xa đến chỉ để mua vài phân vàng cầu may
Người đứng chờ mua vàng chật cứng cả lối ra vào các tiệm vàng
Người đi mua vàng sáng 17/2 chỉ yếu là phụ nữ
Theo quan niệm, ngày 10/1 âm lịch là ngày đón thần tài nên mua vàng để cầu may mắn cả năm

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet