Hà Tĩnh: Phát hiện hàng loạt cá thể vọoc giấu trong… valy quần áo

Tiểu Long

Dừng xe khách kiểm tra hành chính, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện có 12 cá thể vọoc vận chuyển trái phép được gói kín trong các tờ báo giấy và valy quần áo.

Theo đó, vào khoảng 21h30 ngày 28.12, tại Km 558 QL1A đoạn qua địa phận xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), tổ tuần tra kiểm soát giao thông 6 – 1, thuộc Phòng CSGT đường bộ đường sắt công an tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện xe ô tô khách BKS 73B-00433, do tài xế Đào Ngọc Vũ, trú xã Trung Trạch, Bố Trạch (Quảng Bình) điều khiển có dấu hiệu vi phạm nên đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra hành chính.

Hà Tĩnh: Phát hiện hàng loạt cá thể vọoc giấu trong… valy quần áo - ảnh 1
 12 cá thể vooc được gói kín trong các tờ báo và va ly được phát hiện trên xe khách.

Kiểm tra tại chỗ, Tổ công tác phát hiện trên xe có một thùng giấy và va ly có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên đã yêu cầu kiểm tra thì phát hiện có 12 cá thể động vật nghi là voọc được gói kín trong các tờ báo giấy, đựng trong va ly và thùng giấy. 

Tài xế không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Cũng vào khoảng thời gian trên, tại Quốc lộ 1A đoạn đi qua TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), 10m3 gỗ lậu vừa bị Tổ Tuần tra kiểm soát phía Bắc, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện và bắt giữ.

Hà Tĩnh: Phát hiện hàng loạt cá thể vọoc giấu trong… valy quần áo - ảnh 2
Cơ quan chức kiểm tra lô hàng

Được biết, khi tổ tuần tra kiểm soát đang tiến hành tuần tra trên tuyến Quốc lộ 1A thì tại KM484+200, phát hiện xe tải mang BKS 76C-04933 chạy hướng Nam – Bắc chở một số lượng gỗ lớn. 

Số gỗ này được che giấu bên trong xe, bên ngoài được ngụy trang bằng nhiều bao chở cau.

Kiểm tra hành chính với lái xe Trần Đình Trung (SN 1984, trú thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) không xuất trình được hóa đơn, chứng từ phù hợp với loại hàng hóa đang vận chuyển. 

Trung khai nhận, số gỗ này được nhận từ một người tên Hoàng tại Ba Tơ (Quảng Ngãi) đang trên đường vận chuyển ra Hà Nội tiêu thụ.

Các cơ quan chức năng đã tiến hành tạm giữ các xe ô tô khách và lập biên bản vi phạm để chuyển cho cơ quan có chức năng xử lý.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet