Hà Tĩnh: Ra văn bản chỉ đạo không ưu tiên cá nhân tự xưng "người nhà lãnh đạo"

Trương Hoa

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có công văn gửi các đơn vị trong toàn tỉnh với yêu cầu không ưu tiên những trường hợp tự xưng là “người nhà lãnh đạo”.
Văn bản số 3501, ngày 12/6

Ngày 12/6, UBND tỉnh Hà Tĩnh ra văn bản số 3501/UBND-NC về việc “Xử lý các cá nhân tự giới thiệu, tự nhận là người thân, người nhà lãnh đạo”.

Được biết, thời gian gần đây xuất hiện một số cá nhân liên hệ công tác với các cơ quan, địa phương giới thiệu, tự nhận là người thân, người nhà của các đồng chí lãnh đạo để nhờ hỗ trợ, can thiệp một số việc liên quan.

Văn bản nêu rõ: “UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã, chỉ đạo đến các cán bộ, công chức các đơn vị trực thuộc đề cao cảnh giác, không để các đối tượng lợi dụng để thực hiện các hành vi trái quy định của pháp luật; trong xử lý công việc, thực hiện đúng quy định không được để các mối quan hệ, yếu tố bên ngoài chi phối, ảnh hưởng đến hoạt động công vụ; trường hợp phát hiện có dấu hiệu khả nghi, phải thông báo ngay cho cơ quan chức năng để kiểm tra, xác minh làm rõ, xử lý nghiêm theo pháp luật”.

Liên quan đến nội dung trên, trước đó, Văn phòng Chính phủ cũng đã ra Thông báo số 5760/VPCP-NC ngày 3/6/2017. Thông báo này truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi các bộ, ngành và địa phương.

Trước tình hình này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng, đơn vị trực thuộc đề cao cảnh giác, không để những đối tượng này lợi dụng thực hiện các hành vi không đúng quy định của pháp luật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet