Hà Tĩnh: Sập giàn giáo thi công cây xăng, đã có 8 người thương vong

Mỹ Hoa

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Nguyên, Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) xác nhận có vụ sập cốt pha giàn giáo thi công cây xăng khiến 2 người tử vong, 6 người bị thương nặng, khả năng còn 2 người nằm dưới đống đổ nát.
Lực lượng Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo cùng cơ quan chức năng khác tập trung cứu hộ, cứu nạn.

Theo đó, khoảng 14h00' hôm nay 9/12 tại km60, quốc lộ 8A, thuộc thôn Hà Trai, xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) xảy ra vụ sập cốt pha giàn giáo tại một cây xăng đang xây dựng của Công ty xăng dầu Nghệ Tĩnh.

Theo thiếu tá Nguyễn Ngọc Nguyên, sau khi nhận được tin báo vụ việc Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã cử 40 cán bộ chiến sĩ cùng nhân dân xuống hiện trường tham gia cứu hộ, cứu nạn. Đơn vị đã huy động 3 máy múc, 1 máy đào để cào gỡ bê tông, cốt thép để cứu hộ nạn nhân.

Công trình xây dựng cây xăng dầu Nghệ Tĩnh có tổng cộng 16 công nhân tham gia thi công, khi xảy ra sự cố sập giàn giáo có 10 người đang làm việc tại hiện trường.

Tại hiện trường, lực lượng biên phòng Cửa khẩu Cầu Treo đã phối hợp với Công an huyện Hương Sơn và người dân tập trung cao độ người, phương tiện đào bới, tìm kiếm những nạn nhân bị vùi trong đống đổ nát.

Theo tin mới nhất, cơ quan chức năng đã đưa ra khỏi hiện trường 8 người. Trong đó có 2 người tử vong (1 nam, 1 nữ), 1 người chấn thương nặng vỡ hộp sọ đã đưa lên tuyến trên, 5 người đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị trấn Tây Sơn (huyện Hương Sơn). Có khả năng còn 1 đến 2 người đang nằm trong đống đổ nát.

Đến 18h00', các lực lượng chức năng vẫn đang tập trung cao độ tìm kiếm các nạn nhân còn mắc kẹt trong đống đổ nát.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ sập giàn giáo:

Toàn bộ giàn giáo bị sập đổ
Lực lượng chức năng đang cố tìm những nạn nhân còn nằm trong đống đổ nát
Mọi lực lượng người, phương tiện tập trung cao độ cứu hộ cứu nạn, đảm bảo an ninh tại khu vực

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet