Hà Tĩnh: Tiêu hủy 275 tấn hải sản bị nhiễm cadimi và phenol

Tiểu Long

Ngày 15/12, 275 tấn hải sản nhiễm cadimi và phenol đã được các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đem đi tiêu hủy.
Hà Tĩnh: Tiêu hủy 275 tấn hải sản bị nhiễm cadimi và phenol - ảnh 1
Tiến hành bốc hải sản lên xe để vận chuyển đến nơi tiêu hủy

Thực hiện chỉ đạo của Bộ TN&MT và UBND tỉnh Hà Tĩnh, sáng 15/12, UBND huyện Lộc Hà phối hợp với các Sở: NN&PTNT, Y tế, Công thương, TN&MT tổ chức tiêu hủy 275 tấn hải sản bị nhiễm độc cadimi và phenol.

Theo đó, các cơ quan chức năng đã bốc dỡ toàn bộ số hải sản không đảm bảo an toàn tại các cơ sở đã niêm phong trước đó ở Lộc Hà đến bãi rác Cụm công nghiệp Lộc Hà (tại xã Hồng Lộc) tiêu hủy theo hình thức chôn lấp đất, rải vôi và phun thuốc khử khuẩn Cloramin B.

Trong quá trình vận chuyển, số hải sản được niêm phong cẩn thận và có sự giám sát chặt chẽ của lực lượng công an địa phương, các ngành liên quan.

Số hải sản này được phát hiện nhiễm độc và niêm phong từ tháng 10/2016 khi có kết quả xét nghiệm phân tích của Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Trung ương.

Số hải sản đưa đi tiêu hủy gồm 275 tấn, trong đó của HTX Hùng Mạnh 49,9 tấn, HTX Thiên Phú 83,1 tấn, Kho đông lạnh Toàn Tứ 70,1 tấn, Kho đông lạnh Phạm Thị Nhơn 8,3 tấn, Kho đông lạnh Thanh Hiền 3,8 tấn, Kho đông lạnh Hội Tạo 0,9 tấn, Kho đông lạnh Cường Loan 1,8 tấn. 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet