Hà Tĩnh: Tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ 4

Trương Hoa

Sáng 20/4, tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, Sở TT&TT và Sở VHTT&DL phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 4.
Lãnh đạo tỉnh tham dự ngày sách Việt Nam

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh tới dự và cắt băng khai trương gian hàng trưng bày sách.

Thực hiện Kế hoạch Ngày sách Việt Nam của Bộ Thông tin và Truyền thông, ngày 21/3/2017, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch 97/KH - UBND về việc Tổ chức Ngày sách Việt Nam tại Hà Tĩnh năm 2017.

Sáng 20/4, Sở TT&TT với Sở VHTT&DL cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 4.

Theo đó, trong các ngày từ 18 - 21/4, Ngày sách Việt Nam triển khai chuỗi các hoạt động: truyền thông, trưng bày, triển lãm, giới thiệu sách, tổ chức tọa đàm về sách, giới thiệu, tôn vinh một số tủ sách gia đình, dòng họ, đơn vị, địa phương có giá trị; trưng bày nhiều tư liệu quý và bản đồ chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam...

Năm nay, có khoảng 1.500 đầu sách được các đơn vị (Hội Liên hiệp VHNT, Thư viện tỉnh, Thư viện thành phố, Công ty CP Sách và thiết bị trường học, Công ty Phát hành sách, Nhà sách Fahasa...) trưng bày với thiết kế đặc sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đề cao giá trị văn hóa đọc, ý nghĩa nhân văn của Ngày sách Việt Nam; đồng thời ghi nhận những cố gắng của Sở TT&TT và Sở VHTT&DL trong việc góp phần tôn vinh, phát triển văn hóa đọc.

Gắn với Ngày sách Việt Nam, BTC cũng trưng bày các ấn phẩm tư liệu đặc biệt, bản đồ Trường Sa và Hoàng Sa - Chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; các tư liệu quý về Hà Tĩnh.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 4:

Đông đảo bạn đọc đến dự Ngày sách Việt Nam
Văn nghệ chào mừng Ngày sách Việt Nam
 
Tham quan các gian hàng trưng bày sách
Tư liệu sách
Trưng bày tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa - Hoàng Sa

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet