Hà Tĩnh: Trích ngân sách hơn 23 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng ngập lụt

Mỹ Hoa

Hà Tĩnh vừa trích từ nguồn Quỹ cứu trợ tỉnh với số tiền hơn 23 tỷ đồng hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ chính sách trong vùng ngập lụt xây nhà và sửa chữa nhà ở.
Mức hỗ trợ là 40 triệu đồng/hộ

Quyết định 2961/QĐ-UBND của tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành với nội dung hỗ trợ hộ nghèo, hộ chính sách xã hội trong vùng thường xuyên bị thiên tai ngập lụt trên địa bàn toàn tỉnh xây dựng nhà ở phòng, nhà tránh lũ để có chỗ ở an toàn, ổn định, từng bước nâng cao đời sống, góp phần giảm nghèo bền vững.

Đối tượng hỗ trợ là hộ nghèo, hộ chính sách xã hội có hoàn cảnh khó khăn hiện đang sinh sống trên địa bàn thường xuyên bị ngập lụt, có bão mạnh.

Mức hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ đối với trường hợp xây dựng mới; 20 triệu đồng/hộ đối với trường hợp sửa chữa nhà.

Tổng số hộ thuộc diện hỗ trợ theo chính sách này là 667 hộ ở các huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ, Can Lộc, Thạch Hà, Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh. Tổng kinh phí để thực hiện hỗ trợ là 23,440 tỉ đồng.

Kinh phí thực hiện được cấp từ nguồn Quỹ cứu trợ tỉnh (từ nguồn của các tổ chức, cá nhân ủng hộ) do Ban vận động cứu trợ tỉnh Hà Tĩnh quản lý, nguồn kinh phí tự có của các hộ gia đình và huy động từ cộng đồng xã hội.

Nguồn kinh phí sẽ được cấp về các huyện trong tháng 10/2017; hoàn thành việc hỗ trợ, xây dựng nhà ở cho các đối tượng trước ngày 30/7/2018.

Hà Tĩnh là địa phương hằng năm bị ngập lụt vào mùa mưa bão, trong đó có nhiều xã tại các huyện Hương Khê, Hương Sơn và Vũ Quang thường xuyên bị ngập nặng kéo dài.

Các hộ nghèo tại vùng ngập lụt không có khả năng tự xây dựng nhà thoát lũ để ổn định đời sống mà họ phải thích nghi và sống chung với lũ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet