Hà Tĩnh: Truy bắt 2 xe đầu kéo siêu tải “lách” trạm cân, không hợp tác

Trương Hoa

Lực lượng chức năng Hà Tĩnh vừa truy bắt hai xe đầu kéo chở hàng siêu trọng tải "lách" trạm cân. Tuy nhiên, các tài xế vẫn ngoan cố không hợp tác, khai báo danh tính.
Xe đầu kéo có dấu hiệu chở quá trọng tải

Theo đó, vào 1h15, ngày 15/4, lực lượng trạm cân, tải trọng xe Hà Tĩnh đã phát hiện 2 xe đầu kéo mang BKS 73C-021.48 (kéo rơ móoc mang BKS 73R-000.45) và xe đầu kéo mang BKS 73C – 027.40 (kéo rơ moóc BKS 73R – 000.84) chở 4 máy xúc (mỗi xe chở 2 máy xúc) đi trên Tỉnh lộ 550, thuộc xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà, có dấu hiệu chở quá trọng tải. 

Tại đây, lực lượng chức năng đã ra dấu hiệu đề nghị lái xe của hai xe đầu kéo dừng lại để kiểm tra thủ tục hành chính. 

Thay vì hợp tác, tài xế xe đầu kéo mang BKS 73C – 021.48 đã bất ngờ lùi xe lại rồi cho xe tháo chạy. 

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã dùng xe chuyên dụng bám theo. Đến địa phạn xã Hà Linh, huyện Hương Khê thì tài xế phát hiện lực lượng chức năng đã đuổi kịp nên cho xe vào bãi đất trống ven đường, xuống xe đóng cửa, bất hợp tác với lực lượng chức năng.

Lợi dụng lúc lực lượng chức năng đang bám theo xe đầu kéo kia, xe đầu kéo mang BKS 73C – 027.40 đã “tranh thủ” phóng xe bỏ trốn. 

Tài xế xe này chạy khoảng 5km, đến Km 397+500, thuộc QL 15 đã cho xe vào bãi đất trống ven đường và hạ xuống 1 máy xúc. Chạy đến Km 811 (thuộc đường Hồ Chí Minh) xe này hạ tiếp chiếc máy xúc còn lại nhằm "phi tang" chứng cứ.

Hai xe đầu kéo đã tìm cách chạy thoát rồi hạ tải, để "phi tang" chứng cứ

Lúc này, lực lượng chức năng đã phát hiện, huy động thêm lực lượng CSGT, trạm cân... đuổi kịp. Tuy nhiên, tại đây tài xế cũng không hợp tác.

Được biết, hai xe tải này là của Công ty vận tải Hải Sơn (trụ sở tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình). 

Do cả 2 tài xế đều không xuất trình bằng lái, giấy tờ xe và một số thu tục khác nên lực lượng chức năng trạm cân không biết được danh tính.

Qua khai báo, các tài xế chỉ cho biết là chở máy xúc đi theo lộ trình từ tỉnh Kon Tum ra Hà Nội. Tuy nhiên thông tin này chưa được kiểm chứng.

Đến 16h chiều cùng ngày, các tài xế vẫn không chịu hợp tác. Không xuất trình giấy tờ theo quy định cũng như việc cân kiểm tra tải trọng của xe. 

Hiện lực lượng trạm cân đang đề nghị lực lượng chức năng địa phương phối hợp để xử lý vụ việc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet