Hai án tử hình cho vụ cướp tiệm vàng chấn động Đồng Nai

Nguyễn Cường

Sau khi dụ dỗ nạn nhân quan hệ đồng tính, Long và Anh đã dùng dao đâm nhiều nhát làm ông này tử vong tại chỗ. Sau đó cả hai lục lọi và cướp đi khoảng 2,8 tỷ đồng.

Ngày 23/4 Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án “Giết người, Cướp tài sản” đối với Nguyễn Văn Long (23 tuổi, ngụ Đắk Lắk), Phạm Ngọc Anh (24 tuổi, ngụ Đắk Lắk) và Nguyễn Văn Tốt (21 tuổi, ngụ Ninh Bình).

Ba bị cáo tại phiên xử ngày 23/4.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7/2013 trong lúc ăn nhậu tại thị trấn Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, Long có quen biết ông Nguyễn H. H. – là chủ tiệm vàng H. tại huyện Trảng Bom. Sau đó Long được ông này rủ đến nhà chơi và cùng nhau quan hệ tình dục đồng tính.

Qua lần đó Long biết hàng đêm ông H. chỉ ở nhà một mình nên nảy sinh ý định giết người cướp tài sản, Long rủ Anh cùng thực hiện hành vi phạm tội và được bị cáo này đồng ý. Sau đó hai đối tượng này tiếp tục rủ Tốt tham gia.

Để thực hiện kế hoạch, Long gọi điện cho ông H. để rủ quan hệ tình dục. Khi ông này đồng ý, Long nói Tốt chuẩn bị sẵn một con dao để làm hung khí rồi đưa cho Anh. Thấy chưa đủ Long còn đi mượn thêm một con dao khác.

Khoảng 23h30’ ngày 26/8/2013 ông H. điện thoại cho Long đến phòng, lúc này Long nói có thêm người khác cùng đi và được ông H. đồng ý. Sau đó Long và Anh đi đến nhà ông H., trong khi Tốt ở lại phòng.

Sau đó tại nhà ông H., lợi dụng lúc ông H không chú ý sau khi quan hệ, Long và Anh đã dùng dao đâm nhiều nhát làm nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, cả hai xuống mở tủ đựng tiền để lấy tiền, vàng, điện thoại và dùng chiếc xe SH của ông H. tẩu thoát.

Sau đó Long và Anh cùng nhau đi chơi nhiều nơi tại Nha Trang, Huế, Hà Nội. Đến ngày 6/9/2013 Long và Anh bị công an tỉnh Đồng Nai bắt khi đang chơi tại Hạ Long (Quảng Ninh). Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định tổng số tài sản các bị cáo cướp được được xác định khoảng 2,8 tỷ đồng (bao gồm nhẫn vàng và ngoại tệ).

Tháng 12/2014 TAND tỉnh Đồng Nai đã đưa vụ án ra xét xử và tuyên phạt Nguyễn Văn Long  và Phạm Ngọc Anh cùng mức án “Tử hình” về tội “Giết người”, “Chung thân” về tội “Cướp tài sản”. Riêng Nguyễn Văn Tốt bị tuyên 12 năm tù về tội “Giết người”, 8 năm tù về tội “Cướp tài sản”.

Tại phiên xử ngày 23/4 HĐXX đã bác kháng cáo, tuyên ý án đối với ba bị cáo.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet