Hai bé song sinh dính nhau đã qua đời trên đường về quê

P.Thuý

Theo nguồn tin từ gia đình của hai bé dính nhau, hai bé đã tử vong trên đường từ bệnh viện Việt Đức về quê nhà Hà Giang. 6h sáng nay 21/7 hai bé đã được đưa về đến nhà.
Hai bé dính nhau


1 tuần chào đời, hai bé dính nhau đã nhận được sự chăm sóc vô cùng đặc biệt và tận tình của lãnh đạo Bộ Y tế, các y bác sĩ khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng như sự quan tâm giúp đỡ từ phía cộng đồng, nhưng do bệnh quá nặng 2 bé song sinh Bàn Văn Trung và Bàn Văn Đương (trường hợp 2 bé song sinh dính liền thân tại Vị Xuyên Hà Giang) đã qua đời trên đường về quê.

Vì hai bé quá yếu với tổn thương tim quá phức tạp không thể mổ tách để cứu 1 hoặc 2 bé. Sau khi bàn bạc, gia đình đã quyết định xin cho các cháu về nhà vào đêm thứ tư ngày 20/7/2016.
 Sáng nay 21/7/2016 hai cháu đã tử vong trên đường về nhà. Đến khoảng 6h sáng nay các bé đã về đến quê nhà tại thôn Tân bình, Xã Ngọc Minh, Huyện Vị xuyên- Hà giang.

Gia đình cháu sẽ tiến hành hậu sự cho hai bé ngay trong sáng 21/7/2014.

Trước đó, chiều 20/7, chị Phàn Thị Thẩy mẹ của hai cháu cũng đã được Bệnh viện Vị Xuyên, Hà Giang đồng ý cho xuất viện, sức khoẻ của chị đã tốt hơn.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet