Hai bệnh nhân tử vong sau khi gây mê ở Bệnh viện Đa khoa Trí Đức

P.Thuý - Tiến Dũng

Theo thông tin từ người nhà, sáng ngày 25/12, một bệnh nhân nữ sinh năm 1979, trú tại Hà Nội được gây mê để phẫu thuật tuyến giáp nhưng đã bị sốc phản vệ sau khi gây mê và đã tử vong.
Hai bệnh nhân tử vong sau khi gây mê ở Bệnh viện Đa khoa Trí Đức - ảnh 1

Theo phản ánh của người thân, ngày 24/12, 2 nạn nhân là Hoàng Văn T. (34 tuổi, ở xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) và chị Quách Thị Mai Ph. (37 tuổi) là cán bộ Cục quản lý xuất nhập cảnh, có đến Bệnh viện Đa khoa Trí Đức để khám. Tại đây, các bác sĩ chỉ định sáng 25/12,  anh T cắt amidan và chị Ph phẫu thuật tuyến giáp. 

Tuy nhiên, chỉ gây mê, chưa kịp làm thủ thuật hay động dao kéo gì, cả 2 bệnh nhân đều có biểu hiện xấu, khó thở, tụt huyết áp và rơi vào tình trạng lơ mơ. Ngay sau đó, họ được chuyển đến BV Bạch Mai và tử vong. 

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến lúc này ông đã nhận được thông tin về trường hợp 2 bệnh nhân tử vong sau gây mê tại Bệnh viện Trí Đức, Hà Nội. Thông tin ban đầu cho biết hai người đều có dấu hiệu sốc phản vệ sau khi gây mê. 

Phó Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng, thượng tá Nguyễn Thành Tín, cũng xác nhận có vụ việc khiến 2 bệnh nhân tử vong ở Bệnh viện Đa khoa Trí Đức.

Ông Hoàng Văn Chiến (66 tuổi, bố của anh Hoàng Văn T) cho biết: “Con trai tôi đúng là nạn nhân của sự việc trên. Con trai tôi mới chỉ gây mê ở Bệnh viện Đa khoa Trí Đức đã phải chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Đến khoảng hơn 10h ngày 25/12, con dâu tôi gọi thông báo nên tôi đã vội bắt xe từ quê lên Bệnh viện. Khoảng 12h30 cùng ngày, khi tôi đến Bệnh viện Bạch Mai thì con trai đã tử vong và đang làm các thủ tục chuyển xuống nhà xác”.

Theo ông Chiến, con trai ông từ trước đến nay hoàn toàn khỏe mạnh, T rất sợ động dao kéo vào người. Lần này gia đình động viên mãi T mới đi chữa bệnh. Từ khi xảy ra sự việc đến giờ, phía Bệnh viện Đa khoa Trí Đức chưa có ý kiến gì, mới chỉ có phía công an lấy lời khai.

Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, cơ quan pháp y đang tổ chức khám nghiệm và các đơn vị nghiệp vụ đang chờ kết quả pháp y để phục vụ công tác điều tra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet