Hai bức tranh "nguệch ngoạch" có giá 16.000 bảng Anh

Hoàng Dung (lược dịch)

Hai tác phẩm nghệ thuật của cố họa sĩ LS Lowry có thể dễ dàng bị nhầm lẫn như một bài vẽ trong lớp học nghệ thuật nhưng chúng vừa được bán với giá hơn 16.000 bảng Anh.
Bức tranh nguệch ngoạc của cố họa sĩ LS Lowry

Tờ Mirror (Anh) đưa tin, hai bức vẽ theo phong cách hoạt hình, là bản phác họa theo cảm hứng của cố họa sĩ nổi tiếng người Anh LS Lowry vừa được bán với giá hơn 16.000 bảng Anh.

Hai bức vẽ nguệch ngoạc như nét vẽ của trẻ nhỏ lên 8 trở thành bức tranh đắt giá chính là nhờ vào chữ ký “LSL” của cố họa sĩ đa tài.

Bức tranh nguệch ngoạc của cố họa sĩ LS Lowry

Đây chỉ là hai trong số 10 tác phẩm được vẽ trên giấy nháp của danh hoạ Lowry được bán với tổng trị giá 177.375 bảng Anh trong phiên đấu giá Bonhams ngày 31/12. Hai bức vẽ trên lần lượt có giá 7.125 bảng và 9.375 bảng Anh.

Lowry nổi tiếng với những bức tranh cảnh quan đồng quê và mẫu người thường được gọi là “người que diêm” tại những vùng công nghiệp phía Tây Bắc nước Anh.

Các tác phẩm của ông đôi khi mô tả sự ngây thơ nhưng vẫn khiến nhiều nhà sưu tập khao khát sở hữu và có thể được bán với giá hàng triệu bảng.

Họa sĩ Lowry thường tặng tranh của mình cho những người quen và chẳng bao giờ đem đi triển lãm hay bán vì mục đích thương mại. Đặc biệt, những tác phẩm của ông thường có sự xuất hiện của các loài động vật thân thiết như chó, mèo. Năm 1973, Lowry qua đời vì viêm phổi ở tuổi 88.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ Mirror, một trang tin đời sống xã hội của Anh. Mirror có một lượng bạn đọc khá lớn trên toàn thế giới nhờ vào tính đa dạng và độc đáo của thông tin mà tờ này xuất bản.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet