Hai cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia

Dự kiến, trong các ngày 19 và 20/7, sau khi đối sánh dữ liệu xong, các cụm thi có thể công bố kết quả điểm thi THPT quốc gia 2016.

Dự kiến, trong các ngày 19 và 20/7, sau khi đối sánh dữ liệu xong, các cụm thi có thể công bố kết quả điểm thi THPT quốc gia 2016. Việc công bố này không cùng một thời điểm, nhằm tránh tình trạng nghẽn mạng từng xảy ra trước đó.

Theo hướng dẫn ngày 18/7 của Bộ GD-ĐT, Giám đốc (GĐ) các ĐH, học viện; Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ;  GĐ các sở GD-ĐT sau khi hoàn thành việc đối sánh dữ liệu kết quả thi, các cụm thi công bố kết quả đồng thời theo 2 phương thức.

Thứ nhất: Mở trang tra cứu thông tin điện tử của cụm thi cho thí sinh truy cập bằng số báo danh, mã xác thực để xem kết quả thi của cá nhân (như năm 2015).

Thứ hai: Công bố danh sách kết quả thi của toàn bộ thí sinh thuộc cụm thi cho thí sinh thuộc cụm thi chủ trì bao gồm số báo danh, họ và tên thí sinh và kết quả các môn thi trên mạng thông tin điện tử của cụm thi.

Ngoài ra, các sở GD-ĐT có thể tải dữ liệu kết quả thi từ hệ thống, chuyển cho các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi để in và dán thông báo cho thí sinh biết.

Dự kiến, trong các ngày 19 và 20/7, sau khi đối sánh dữ liệu xong, các cụm thi có thể công bố kết quả. Việc công bố này không cùng một thời điểm, nhằm tránh tình trạng nghẽn mạng từng xảy ra trước đó.

Nguồn VNN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet