Hai cha con đánh người thương binh sau va chạm giao thông khai gì?

Tiến Dũng

Hai nghi phạm tham gia đánh người thương binh sau khi xảy ra va chạm giao thông khai nhận, vì quá nóng giận trước thái độ bỏ chạy của người thương binh này mới dẫn đến sự việc như vậy.

Trung tá Trần Trí Dũng, Trưởng Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết: “Ngay khi xảy ra vụ việc, cơ quan công an đã triệu tập lấy lời khai các đối tượng liên quan. Bước đầu, hai đối tượng Nguyễn Bá Nhu và Nguyễn Bá Tài khai nhận có hành vi hành hung ông Hoàng Tiến Vin”.

Ông Vin bị hai cha con ông Nhu hành hung. Ảnh cắt từ clip

Theo trung tá Trần Trí Dũng, vào ngày 25/1 (tức 28 Tết âm lịch) trên địa bàn huyện này đã xảy ra vụ xô xát giữa một nhóm người đàn ông và một thương binh, khiến người thương binh bị thương phải đưa vào bệnh viện điều trị.

Nguyên nhân được xác định là do va chạm giao thông trước đó. Không lâu sau cơ quan công an xác định, người bị hành hung là ông Hoàng Tiến Vin (62 tuổi, ở Chương Mỹ, Hà Nội, là thương binh). Hai đối tượng hành hung ông Vin là Nguyễn Bá Nhu (51 tuổi, ở thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) và Nguyễn Bá Tài (25 tuổi, con ông Nhu).

Trung tá Trần Trí Dũng cũng thông tin, làm việc với cơ quan công an, ông Nhu và anh Tài khai nhận, vào khoảng 17h30’ ngày 25/1 (tức 28 Tết), ông Nhu điều khiển xe ô tô 4 chỗ nhãn hiệu Chevrolet Spark mang BKS: 29A - 111.36. Khi xe đi đến địa bàn thôn Phượng Đồng, xã Phụng Châu, Chương Mỹ - Hà Nội thì chiếc xe ba bánh do người đàn ông điều khiển (sau này xác định là ông Hoàng Tiến Vin) cùng chiều vượt lên rồi va vào xe ông Nhu.

Vụ va chạm xảy ra khiến xe của ông Nhu bị móp, trầy xước bên hông trái của xe và rụng gương chiếu hậu, vỡ kính chắn gió bên lái. Nhưng ông Vin không dừng lại mà tiếp tục điều khiển xe rời khỏi hiện trường. Ngay lập tức, ông Nhu vừa điều khiển xe ô tô vừa hô hào những người tham gia giao thông chặn chiếc xe ba bánh.

Khi đến khu vực gần trụ sở Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện Chương Mỹ thì ông Vin mới chịu dừng xe. Do quá nóng giận trước thái độ bỏ chạy của ông Vin, nên ông Nhu và anh Tài đã lao vào hành hung ông Vin. Quá trình hành hung, Tài đã tham gia giữ tay, giật cánh khuỷu ông Vin ra phía sau, còn ông Nhu lao vào tát ông Vin.

Trước ý kiến cho rằng, còn một vài người nữa tham gia hành hung ông Vin, Công an huyện Chương Mỹ khẳng định, chỉ có ông Nhu và anh Tài tham gia đánh ông Vin. Còn một số người xuất hiện trong clip trên mạng xã hội là những người tham gia giao thông lao vào can ngăn.

Ngày 7/2, đơn vị này đã tiếp nhận hồ sơ bệnh án của ông Vin điều trị tại Bệnh viện Quân y 103 để củng cố hồ sơ, đồng thời đưa người thương binh này đi giám định để thực hiện các bước tố tụng tiếp theo.

Ông Vin được cơ quan chức năng đưa đi giám định thương tật.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng VPLS Nguyễn Anh – Đoàn LS Hà Nội, người bảo vệ quyền lợi cho thương binh Hoàng Tiến Vin cho biết: “Để đảm bảo tính khách quan, chính xác, tránh các thắc mắc, mâu thuẫn của luật sư về tỷ lệ thương tật, các giám định viên đã giải thích rất kỹ quy trình giám định, các căn cứ xác định tỷ lệ thương tật theo quy định của pháp luật và để tôi được biết rõ sau này khi có kết luận giám định”.

Ngoài ra, luật sư Nguyễn Anh Thơm cũng thông tin: “Việc giám định của các cơ quan chức năng có sự chứng kiến của tôi. Quan điểm giám định thương tật của các cơ quan chức năng là xem xét đánh giá trên cơ sở các quy định của pháp luật và đảm bảo quyền lợi cho thương binh Hoàng Tiến Vin”.

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, cơ quan giám định cũng rất cẩn trọng xem xét thương tích trên cơ sở hồ sơ bệnh án và người được yêu cầu giám định. Với các trang thiết bị máy móc hiện đại và quy trình khi khám thương.

Việc đưa ra kết luận giám định hoàn toàn khách quan, có cơ sở pháp lý và theo quy định của ngành y. Dự kiến kết quả giám định sẽ được cơ quan giám định đánh giá và đưa ra trong vài ngày tới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet