Hai cha con rơi xuống cầu Phú Lương, con chết, cha nguy kịch

Hải Ngọc

Người dân phát hiện hai cha con rơi xuống dưới chân cầu, khu vực tiếp đất là kè bê tông đê sông Thái Bình. Cả hai cha con đều lăn xuống nước, người dân đã kịp thời vớt lên bờ và đưa đi cấp cứu nhưng cậu con trai tử vong, người cha đang nguy kịch.

Xung quanh vụ việc  hai cha con nhảy cầu Phú Lương, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương xảy ra vào khoảng 8h30 ngày 22/2, thiếu tá Đặng Xuân Hoàn - Đội trưởng Đội CSĐT về TTXH, Công an TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết: “Đến chiều 22/2, cơ quan CSĐT đã xác định được thân nhân các nạn nhân, đồng thời xác định được danh tính tuổi tác và xác định nạn nhân vụ nhảy cầu là hai cha con ruột”.

Cây cầu Phú Lương nơi anh Hương và cháu Hùng  rơi xuống sông.

Theo thiếu tá Hoàn, người đàn ông bị thương được xác định là Nguyễn Văn Hương (35 tuổi, ở thôn Đò, xã Đoàn Thượng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương), nạn nhân tử vong được xác định là cháu Nguyễn Anh Hùng (7 tuổi) là con ruột của Hương.

Vào khoảng 8h30’ ngày 22/2, Công an TP Hải Dương nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân tại khu vực cầu Phú Lương (địa phận khu 3, phường Nhị Châu, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) có một người đàn ông và một cháu bé nhảy từ trên cầu xuống.

Khu vực hiện trường phát hiện xe đạp mini tối màu, một đôi dép nhựa màu xanh trong giỏ xe và một ghế đèo trẻ em sau xe. Gần khu vực để xe là địa điểm hai cha con rơi xuống dưới chân cầu, khu vực tiếp đất là kè bê tông đê sông Thái Bình. Sau khi rơi xuống cả hai cha con đều rơi xuống nước, người dân đã kịp thời vớt lên bờ và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân Y 7 tại phố Tuệ Tĩnh, TP Hải Dương.

Khu vực anh Hương và cháu Hùng rơi xuống nước.

Do bị đa chấn thương, một vết thương ở đầu, vỡ sọ, chân trái, tay trái bị gãy cháu bé đã tử vong vào lúc 10h17’ ngày 22/2. Trong khi đó, người cha bị thương nặng, gãy tay, vỡ xương quai hàm, gãy tay, chân trái được cấp cứu trong tình trạng nặng.

"Nhận được tin báo, Công an TP đã tiến hành điều tra xác minh. Khi cháu bé tử vong, lực lượng công an đã kết hợp với phòng kỹ thuật hình sự khám nghiệm tử thi cháu bé. Nguyên nhân khiến cháu bé tử vong là do đa chấn thương, trong đó nguyên nhân chính là do chấn thương sọ não. Đến 17h ngày 22/2, người thân của các nạn nhân đã đến bệnh viện nhận diện các nạn nhân.

Cơ quan CSĐT đang tiến hành lấy lời khai nhưng do nạn nhân Nguyễn Văn Hương chưa tỉnh nên chưa làm rõ được nguyên nhân của vụ việc. Công an TP sẽ tiến hành xác minh, tìm hiểu nguyên nhân vụ việc và xử lý theo quy định pháp luật hiện hành", thiếu tá Hoàn cho hay.

Địa điểm hai cha con rơi xuống 

Theo thiếu tá Nguyễn Xuân Hoàn, qua thông tin từ những người thân trong gia đình cung cấp, anh Nguyễn Văn Hương là người nghiện rượu, ở nhà thui thủi một mình, không thường xuyên giao tiếp với người ngoài.

Ngày 21/2 là sinh nhật cháu Hùng, mọi năm không tổ chức nhưng năm nay anh Hương quyết định tổ chức. Đến khoảng 7h ngày 22/2, sau khi uống rượu, anh Hương đèo cháu Hùng bằng xe đạp đi khỏi nhà. Khi đó, mẹ anh Hương cũng biết. Tuy nhiên nghĩ con đi gần nhà nên không ngăn cản.

Khi anh Hương uống rượu say thường hay đi lang thang. Năm 2003, gia đình đã đưa anh Hương đi khám chữa bệnh tại bệnh viện tâm thần nhưng được vài hôm, anh Hương lại trốn về nhà. Hoàn cảnh gia đình anh Hương rất khó khăn. 

Hai vợ chồng anh Hương có 2 người con thì cháu Hùng là con lớn trong nhà. Thông tin mới nhất liên quan đến diễn biến sức khỏe của anh Nguyễn Văn Hương, đến chiều tối ngày 22/2, các bác sĩ bệnh viện Quân Y 7 thông tin, anh Hương đã qua cơn nguy kịch.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet