Hai chị phụ hồ nhặt được của rơi, trả lại người mất

Đó là hai chị Vũ Thị Hằng và Mai Thị Nga cùng ở thôn Trại Tón, xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên (Bắc Giang) làm phụ hồ tại một công trình xây dựng nhặt được của rơi đã tìm và trả lại người mất.

Ảnh minh họa.

Vào lúc 11 giờ ngày 13/4, trên tỉnh lộ 295 thuộc khu Đà Sơn, thôn Ngõ Nành, xã Việt Ngọc, chị Vũ Thị Hằng (SN 1983) và chị Mai Thị Nga (SN 1990) đã nhặt được một chiếc cặp sách, trong đó có điện thoại Sam Sung, gần 10 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ, sổ sách. 

Qua kiểm tra, các chị phát hiện đây là tài sản của cô giáo Dương Thị Thanh, Trường THCS xã Việt Ngọc  nên đã liên hệ để trả lại cho người bị mất. Dù trị giá hiện vật nhặt được không nhỏ, điều kiện hoàn cảnh gia đình hai chị còn khó khăn nhưng các chị đã không tham của rơi, trả lại người mất.

Việc làm của các chị đã nhận được sự cảm phục và yêu mến của người dân địa phương. Theo Bí thư Đảng ủy xã Việt Ngọc Trần Công Việt, đây là việc làm nhỏ, nhưng có ý nghĩa lớn, địa phương sẽ phối hợp với nhà trường tổ chức gặp gỡ, khen thưởng động viên hai chị Vũ Thị Hằng, Mai Thị Nga để nêu gương sáng trong cộng đồng.

Nguyễn Thị Thêm (Ban Tuyên giáo xã Việt Ngọc, Tân Yên)/Báo Bắc Giang

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet