Hai công nhân thương vong vì trượt chân từ tầng 12 công trình HQC Plaza

Phương Anh Linh

Chiều 28/7, một vụ tai nạn lao động đã xảy ra tại công trình HQC Plaza (đường Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM) khiến một công nhân tử vong và một người khác nguy kịch.

Danh tính nạn nhân tử vong được xác định là anh N.T.H (27 tuổi), người bị thương nặng là N.Q.H (23 tuổi, cùng quê Sóc Trăng). 

Theo thông tin ban đầu từ Công an huyện Bình Chánh, vào khoảng 15h chiều cùng ngày hai công nhân nói trên đang thi công thang máy ở tầng 12 lô HV4 của công trình. Trong quá trình lắp giàn giáo, hai nam công nhân đã không may trượt chân ngã xuống đất. 

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, những người có mặt tại công trình đã đưa cả hai đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Bình Chánh trong tình trạng nguy kịch.

Công trình đang trong quá trình hoàn thiện thì xảy ra tai nạn. (Ảnh: hqcplaza)

Sau đó, dù được hồi sức tích cực nhưng do chấn thương nặng, bệnh viện chuyển tiếp nạn nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM điều trị. Bị vết thương nặng hơn, anh N.T.H đã không qua khỏi. Hiện người còn lại vẫn đang được các bác sĩ tại đây chăm sóc đặc biệt.

Ngay khi vụ tai nạn xảy ra, cơ quan công an xã An Phú Tây, công an huyện Bình Chánh đã có mặt tại hiện trường lập biên bản, làm rõ nguyên nhân.

Công trình HQC Plaza là công trình nhà ở xã hội do Công ty Cổ phần TV – TM – DV Hoàng Quân làm chủ đầu tư. Khu vực xảy ra tai nạn, tức lô HV4 do công ty Cổ phần đầu tư xây dựng phát triển nhà ở Bảo Linh thi công. Được biết công trình này đang trong quá trình hoàn thiện và dự kiến bàn giao nhà vào năm sau.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet