Hai công nhân trong vụ tụt lò than Vàng Danh đã tử vong

Tiến Dũng

Khoảng 7h30 sáng ngày 22/7, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy hai công nhân gặp nạn và được xác định tử vong trong vụ tụt lò than thuộc Công ty Than Vàng Danh.

Trước đó, vào khoảng 20h20’ ngày 21/7, tại Lò Thượng số 6, Vỉa 7, Giếng cánh gà thuộc Công ty Than Vàng Danh đã xảy ra vụ tại nạn tụt hầm lò khiến 2 công nhân mắc kẹt. Danh tính hai người bị mắc kẹt trong lò là Vũ Đức Thanh (42 tuổi ) và Bùi Ngọc Toàn (45 tuổi) công nhân bậc 6/6 thuộc Công ty Than Vàng Danh.

Ảnh mang tính minh họa.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh khẩn trương triển khai lực lượng đến hiện trường phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam tiến hành công tác cứu hộ.

Mặc dù lực lượng Cấp cứu mỏ của tập đoàn Công nghiệp than khoáng sản Việt Nam và công nhân Công ty than Vàng Danh cùng các cơ quan chức năng đã thức trắng đêm, triển khai công tác tìm kiếm, tiếp cận địa điểm mắc kẹt của hai công nhân, nhưng vẫn không thấy.

Nhưng đến khoảng 7h30 ngày 22/7, lực lượng cứu hộ đã khẩn trương tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, tìm kiếm cứu nạn và đã tìm thấy thi thể hai công nhân gặp nạn và xác định đã tử vong. Thi thể của 2 nạn nhân đã được đưa về Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (Uông Bí).

Theo ông Vũ Đình Việt – Chủ tịch Công đoàn Cty CP than Vàng Danh, thuộc Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV), vị trí 2 công nhân bị mắc kẹt nằm cách cửa lò khoảng 17 – 20 km. Danh tính hai công nhân là: Vũ Đình Thanh (42 tuổi, tổ trưởng – lò trưởng) và anh Bùi Ngọc Toản (45 tuổi, thợ lò). Cả hai nạn nhân đều là những thợ lò bậc 6/6.

Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet