Hai cửa hàng điện thoại của FPT bị "khoắng sạch" trong đêm

Phương Anh Linh

Đột nhập vào hai cửa hàng FPT khác nhau tại TP.HCM, ba tên trộm đã lấy đi nhiều ĐTDĐ, máy tính, iPad… trị giá gần 1 tỷ đồng

Chiều 14/9, Công an Quận 3, TP.HCM cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Phục (SN 1992), Trương Hoàng Kha (SN 1998) và Nguyễn Phát Đạt (SN 1996, cùng quê tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”. Ba đối tượng này được xác định đã đột nhập vào hai cửa hàng FPT tại TP.HCM để trộm cắp.

Theo điều tra bước đầu, trước đó ngày 5/7 Công an Quận 3 nhận được trình báo của đại diện cửa hàng FPT trên đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường 5. Người đại diện cho biết, cửa hàng vừa bị trộm đột nhập lấy đi  17 ĐTDĐ hiệu iPhone 6, một số iPad, máy tính… có tổng giá trị khoảng 422 triệu đồng.

Ba đối tượng và số tài sản công an thu hồi được.

Tiếp nhận thông tin, các đơn vị nghiệp vụ Công an Quận 3 đã đến khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết. Khi công an đang điều tra vụ mất trộm này thì vào ngày 26/7, cửa hàng FPT khác trên đường Lý Thái Tổ, Phường 1, Quận 3 phát hiện bị mất số tài sản trị giá 439 triệu đồng.

Nhận định thủ phạm thực hiện hai vụ trộm có liên quan và phải là người nắm được quy luật hoạt động của cửa hàng, không loại trừ kẻ gian là người từng làm việc ở cửa hàng, Công an Quận 3 rà soát, khoanh vùng nghi can.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, gần 1 tháng sau khi phối hợp cùng công an các tỉnh miền Tây Nam bộ, đến cuối tháng 8/2015, Công an Quận 3 đã bắt giữ được Nguyễn Văn Phục. Từ lời khai của đối tượng này, vài ngày sau đó, tại tỉnh Vĩnh Long, cơ quan điều tra đã bắt thêm Trương Hoàng Kha và Nguyễn Phát Đạt.

Khai báo tại cơ quan công an, Đạt cho biết đang làm bảo vệ cho cửa hàng FPT trên đường Lý Thái Tổ và Kha trước đó cũng làm bảo vệ ở chuỗi cửa hàng này. Riêng Phục đi làm thuê tại TP.HCM, cả ba là bạn của nhau.

Muốn có tiền tiêu xài nên ba người nói trên bàn kế hoạch trộm cắp hai cửa hàng FPT. Do đã từng làm bảo vệ nên các đối tượng có mối quan hệ với các bảo vệ. Đêm đến, các đối tượng phân công người rủ rê bảo vệ cửa hàng đi nhậu, người còn lại đột nhập cửa hàng.

Theo Công an Quận 3, sau khi trộm được nhiều tài sản ở hai cửa hàng FPT nói trên, ba đối tượng thuê taxi về TP. Cần Thơ bán lấy tiền chia nhau. Sợ bị bắt, cả ba trốn sang gần biên giới giáp với Campuchia nhưng không thoát.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet