Hai đối tượng buôn người sang Trung Quốc lĩnh 33 năm tù

Vũ Minh

Ngày 8/9, TAND tỉnh Đồng Nai đã đưa ra xét xử vụ án “Buôn bán trẻ em” và “Buôn bán người” đối với bị cáo Lý Cảnh Dzếnh, sinh năm 1972, ngụ tỉnh Đồng Nai, và Trương Thị Thùy Linh, sinh năm 1963, cùng ngụ tỉnh Đồng Nai).
Hai đối tượng buôn người sang Trung Quốc lĩnh 33 năm tù - ảnh 1
Hai đối tượng tại phiên xử. Ảnh: Ngô Sỹ

Sau khi nghị án HĐXX tuyên phạt Dzếnh 17 năm tù, Linh 16 năm tù về hai tội danh trên. Ngoài ra HĐXX cho biết sẽ tiếp tục xác minh để xử lý các đối tượng liên quan trong vụ án nhưng hiện chưa rõ danh tính, lai lịch.

Theo kết quả điều tra, năm 2013, Dzếnh thường đến các tỉnh phía Bắc giáp Trung Quốc để mua quần áo về bán tại Đồng Nai. Tại đây Dzếnh đã làm quen với Thảo, Sáu và sau đó được 2 phụ nữ này nhờ về Việt Nam tìm các cô gái đưa qua Trung Quốc. Mỗi làn thành công Dzếnh sẽ được trả 2 triệu đồng, còn gia đình các cô gái được trả 30-35 triệu đồng.

Đồng ý với phương án này, Dzếnh về Đồng Nai rủ thêm Linh và Linh “đen” cùng đi tìm các cô gái. Cáo trạng xác định trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10/2014 nhóm này đã đưa 6 cô gái (trong đó có 1 người dưới 16 tuổi) sang Trung Quốc để Thảo và Sáu bán cho đàn ông tại đây làm vợ.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định Dzếnh là chủ mưu trong 4 lần trực tiếp thực hiện hành vi mua bán 6 người,. Trong khi đó Linh là đồng phạm có vai trò giúp sức thực hiện hành vi tích cực, trong đó có 3 lần trực tiếp thực hiện hành vi dụ dỗ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet