Hai gia đình lao vào ẩu đả vì tranh cãi “đi đám cưới không bỏ tiền mừng”

Nguyễn Cường

Ngày 19/11 TAND cấp cao tại TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ án “Giết người” đối với Nguyễn Văn Mã (51 tuổi) và Nguyễn Văn Anh (25 tuổi) cả hai là cha con và cùng ngụ tại xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sau khi xem xét HĐXX đã quyết định hủy án sơ thẩm vì cho rằng lời khai của các nhân chứng không khách quan, một số tình tiết cũng chưa được cấp sơ thẩm làm rõ. Trước đó bị cáo Mã và Anh đã bị TAND tỉnh Vũng Tàu tuyên phạt 6 và 5 năm tù cho tội danh trên.

Hai bị cáo trong phiên xử ngày 19/11.

Bản án sơ thẩm cho thấy, khoảng 10g ngày 8/12/2013 ông Mã chạy xe máy ngang qua một nhà hàng xóm thì thấy bà Đỗ Thị Hoàn đang ngồi phía trước. Vì cho rằng trước đó bà Hoàn đi đám cưới con gái mình nhưng không bỏ tiền trong phong bì nên ông này đã dừng lại chửi bới “thô tục”.

Nghe vậy bà Hoàn cầm ca nước ném vào mặt ông Mã, ngay sau đó bà bị ông này túm tóc dúi xuống đất và dùng nửa cục gạch ống đập vào đầu. Dù được những người hàng xóm tới can ngăn và tách ra nhưng ông Mã vẫn đứng lại chửi nhau với bà Hoàn.

Biết tin, bà Lê Thị Hoa cùng chồng là ông Nguyễn Công Danh (anh chồng bà Hoàn) chạy tới. Tuy nhiên sau đó bà Hoa cũng bị ông Mã đánh, thấy vậy ông Danh lao tới đấm vào mặt ông Mã hai cái.

Bị đánh, ông Mã rút con dao ra cầm, khiến ba người nói trên phải chạy vào nhà mẹ ruột “cố thủ”. Sau đó do được một người báo tin nên Anh cũng đã cầm dao chặt củi và tuýp sắt (sau đó đã mang về nhà cất và cầm theo con dao nhỏ hơn) chạy ra đứng cạnh cha mình.

Lúc này ở trong nhà bà Hoàn đã gọi điện thoại cho chồng là ông Lê Hồng Đẹp để báo sự việc. Nghe vậy ông Đẹp chạy xe máy về và đâm thẳng và người ông Mã. Tuy nhiên sau đó ông Mã và Anh đã lao vào đánh làm ông Đẹp phải bỏ chạy.

Lúc này ông Danh ở trong nhà bước ra định can ngăn thì bị ông Mã và Anh chạy tới cầm dao đâm, trong đó có một nhát trúng ngực trái. Ông Hoàn vội ôm ngực chạy ra đường và được hàng xóm chở tới bệnh viện cấp cứu.

Lúc này ông Đẹp đã nhặt được một chiếc cuốc nên tiếp tục quay lại và phang trúng khủy tay phải ông Mã rồi ném cuốc bỏ chạy. Bà Hoàn thấy vậy cũng chạy ra dùng cán dao cạo mủ cao su đánh ông Mã. Vụ việc chỉ kết thúc khi công an huyện có mặt.

Kết quả giám định thương tật sau đó cho thấy ông Danh bị tổn thương ngực trái, gãy xương sườn số 4, xuyên vào phổi gây tràn máu. Tỷ lệ thương tật được xác định là 13%.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet