Hãi hùng 11 cách tránh thai 'có một không hai' của người xưa

Theo Sức khỏe & Đời sống

Tầm quan trọng của các biện pháp tránh thai từ lâu đã được con người biết đến, tuy nhiên, thời xa xưa, con người lại có những cách tránh thai vô cùng kỳ quặc, đặc biệt chứ không hề tiên tiến và có được hiệu quả như hiện tại.

1. Dùng phân làm thuốc tránh thai

Người Ai Cập cổ đại dùng phân cá sấu và phân voi, trộn thêm nước hoặc một chất tạo thành tấm màng mỏng đặt vào âm đạo để ngăn ngừa việc tinh trùng có thể đi sâu vào bên trong. Họ cũng có thể vo tròn hỗn hợp này và cho vào âm đạo như một chất diệt tinh trùng sau khi quan hệ.

2. Hắt hơi

Một cách ngừa thai đơn giản và có phần cảm tính do một vị bác sĩ tại Hy Lạp phát minh là phụ nữ chỉ cần ngồi xổm và hắt hơi sau khi quan hệ cũng có tác dụng ngừa mang thai.

3. Bùa hộ mạng

Thời Trung cổ phụ nữ muốn thừa thai thường dùng hậu môn thỏ làm thành một chiếc vòng nguyệt quế và đeo nó lên như một tấm bùa chú với mong muốn tránh thai.

4. Thuốc tránh thai

Bác sĩ Hippocrate phát minh ra việc sử dụng hạt cây cà rốt dại, cho phụ nữ uống để làm thuốc tránh thai. Tuy nhiên, cây cà rốt dại có hình dáng gần giống cây cần độc, chứa chất độc chết người. Phụ nữ Trung Quốc cổ đại thường uống thủy ngân sau khi quan hệ để ngừa mang thai hoặc phá hủy bào thai. Thủy ngân là chất cực độc khiến phụ nữ khó có thể mang thai, vô sinh vĩnh viễn hoặc bị nhiễm độc. Ngoài thủy ngân, họ còn dùng tai quả hồng sấy trên ngói khô, sau đó nghiền thành bột để uống. Dùng 7 tai hồng mỗi lần và uống liên tiếp trong 7 ngày. Nếu muốn có thai trở lại thì dùng thêm 7 tai hồng. Tuy nhiên, nếu thường xuyên sử dụng bột tai hồng có thể khiến phụ nữ không thể sinh con. Đây là cách các kỹ nữ thời xưa sử dụng để ngừa thai.

5. Tinh hoàn hải ly

Phụ nữ Canada xưa dùng tinh hoàn hải ly hoặc tinh hoàn của các loài động vật cấp thấp phơi sấy khô và hòa với rượu uống để ngừa thai. Đây cũng được gọi là một loại thuốc tránh thai được phụ nữ Canada sử dụng đến ngày nay khi mà có rất nhiều cách tránh thai hiệu quả và tiên tiến hơn

6. Cô ca

Nhiều người ngừa thai bằng cách dùng cô ca lắc mạnh, lấy nước này rửa vùng kín sau quan hệ để ngừa tinh trùng đi vào tử cung.

7. Bao cao su bằng da, ruột động vật

Từ xa xưa người ta đã biết cách dùng bao cao su để ngăn tinh trùng. Tuy nhiên, bao cao su thời kỳ đầu được làm bằng da động vật, vải mềm… Về sau, một vị bác sĩ tên Condom của vua Charly II nước Anh đã phát minh ra việc sử dụng ruột con cừu đực làm bao cao su với độ mỏng và dai hơn, có thể rửa sạch và sử dụng nhiều lần giúp ngăn tinh dịch.

8. Cửa gỗ

Những năm 1920, nhiều người tin rằng dùng cửa gỗ làm từ một miếng gỗ nhỏ có tác dụng chặn tinh trùng đi vào tử cung và ngừa mang thai.

9. Mật ong và lá keo

Phụ nữ thời cổ đại dùng mật ong trộn với lá keo nghiền nhỏ thành hỗn hợp cho trực tiếp vào âm đạo hoặc đặt vào tấm vải ướt rồi đặt vào âm đạo nhằm ngừa thai do chất a-xít trong lá keo có tác dụng tiêu diệt tinh trùng. Cách làm này sẽ giúp họ tránh mang thai từ 1 - 3 năm.

10. Chanh

Dùng chanh tươi ngâm trong bọt biển và đặt vào âm đạo sau khi quan hệ là cách mà nhiều phụ nữ thời xưa dùng để ngăn ngừa mang thai.

11. Nước rửa từ hoa hồng Tây tạng, nghệ tây

Từ xưa, người Trung Quốc và Ấn Độ đã dùng nước ép từ hoa hồng Tây tạng để rửa vùng kín sau khi quan hệ nhằm loại bỏ tinh trùng có trong âm đạo. Nước nghệ tây cũng được dùng tương tự nhằm ngăn tinh trùng vào tử cung cho phụ nữ sau khi quan hệ.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet