Hai lao động Hà Tĩnh tại Angola bị cướp bắn tử vong

Trương Hoa

Đại sứ quán Việt Nam tại Angola vừa gửi thông báo về việc 2 lao động Đặng Quốc Nghĩa và Nguyễn Viết Hậu (quê Hà Tĩnh) tử vong vào hai ngày 3 và 5/3 do bị cướp đánh và bắn tại khu vực tỉnh Uige (Angola).
Đại sứ quán Việt Nam tại Angola gửi giấy báo tử đến gia đình hai nạn nhân tại Hà Tĩnh

Đại sứ quán Việt Nam tại Angola vừa ký thông báo tin buồn về việc anh Đặng Quốc Nghĩa (44 tuổi, trú xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên) và anh Nguyễn Viết Hậu (33 tuổi, trú xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang) đều ở tỉnh Hà Tĩnh (Việt Nam) tử vong vào hai ngày 3 và 5/3 do bị cướp đánh và bắn tại khu vực tỉnh Uige (Angola).

Ngày 9/3, ông Trần Hữu Trụ, Trưởng công an xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên xác nhận, có thông tin anh Nguyễn Quốc Nghĩa, người dân tại địa phương, đi lao động xuất khẩu tại Angola vừa tử vong. Hiện tại thi thể của anh Nghĩa vẫn chưa được đưa về nước, chính quyền đã đến hỏi thăm, động viên người nhà trước sự mất mát này.

Theo thông tin người thân bên kia báo về, anh Nghĩa chết do bị một nhóm cướp có súng bắn tử vong, sau khi nhóm người này không xin được tiền từ anh Nghĩa. Đây là năm thứ 3 anh Nghĩa làm việc tại nước này - ông Trụ cho biết.

Giấy báo tử của anh Đặng Quốc Nghĩa

Cũng lao động tại Angola, anh Nguyễn Viết Hậu, trú tại xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang cũng bị tử vong tại Angola. Theo giấy báo tử, đại sứ quán Việt Nam ghi rõ: Anh Hậu ra đi để lại vợ cùng với hai con thơ ở nhà. Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tại Angola đã kêu gọi lòng hảo tâm của tất cả mọi người để giúp đỡ, đưa thi thể anh Nghĩa và Hậu về quê mai táng theo nguyện vọng của gia đình.

Trước đó, ngày 4/10/2015, anh Lê Văn Quế (32 tuổi, trú xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân) cùng một lao động ngoại quốc khác bị một nhóm cướp tới xin tiền, nhưng hai người không có nên chúng đã ra tay. Anh Quế bị bắn hai phát tử vong, người kia bị bắn nhưng may mắn thoát nạn.

Tại tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Văn Đồng, Trưởng Công an xã Diễn Xuân huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa có một người tử vong khi đi lao động ở Đài Loan. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Sơn (25 tuổi), con ông Nguyễn Văn Xoan và bà Trương Thị Lân (60 tuổi), trú ở xóm 4 xã Diễn Xuân huyện Diễn Châu. Anh Sơn mới qua Đài Loan làm công ty được hai năm thì xảy ra vụ việc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet