Hai nam thanh niên đi cướp giật còn dùng gạch tấn công CSGT

Tiến Anh

Hai thanh niên vừa thực hiện hành vi cướp giật bị cảnh sát giao thông và người dân truy đuổi đã liều lĩnh dùng gạch chống trả nhưng ngay sau đó đã bị tóm gọn.

Đội CSGT số 2 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội vừa cho biết, các chiến sĩ CSGT của đội đã khống chế thành công 2 đối tượng cướp giật trên đường Âu Cơ, quận Tây Hồ, Hà Nội, giao cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Hai nam thanh niên bị các chiến sĩ CSGT bắt giữ.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 8/1, tổ công tác Đội CSGT số 2 - Phòng CSGT đường sắt -  đường bộ Công an TP Hà Nội gồm: Đại úy Trần Văn Công, trung úy Chu Mạnh Dũng, trung úy Phùng Đông Hà và trung úy Nguyễn Trung Kiên bất ngờ nghe tiếng tri hô: “Cướp, cướp!”. Lúc này, các chiến sĩ tổ công tác phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe máy không biển kiểm soát lạng lách, phóng với tốc độ cao, đánh võng.

Dù đã ra hiệu lệnh dừng xe, 2 đối tượng vẫn tiếp tục vít ga, tông thẳng vào tổ công tác với mục đích thoát thân. Các chiến sỹ nhanh chóng khống chế, đối tượng điều khiển xe máy ngã ra đường. Bỏ lại đồng bọn, đối tượng còn lại ném về phía các chiến sỹ một vỏ lon inox tiếp tục chạy.

Tuy nhiên, không cho đối tượng chạy thoát, các chiến sĩ tổ công tác truy đuổi theo đối tượng bỏ chạy. Vừa bỏ chạy, tên cướp vừa cầm gạch ném về phía tổ công tác, rất may, các chiến sĩ CSGT Đội số 2 né được. Tới trước cửa một quán ăn trên đường Âu Cơ, các chiến sĩ CSGT đã khóa tay được đối tượng, nhưng nam thanh niên này vẫn rất hung hăng chống trả.

Tang vật của hai nam thanh niên cướp.

Bắt giữ 2 đối tượng, tổ công tác thu được tang vật là một túi xách màu đen, bên trong có 1 điện thoại, 1.400.000 tiền mặt cùng nhiều giấy tờ quan trọng. Chiếc túi đã được trao trả cho người bị hại là chị Bùi Thị Nhung (29 tuổi, ở Quảng Ninh). Khi nhận lại chiếc túi, chị Nhung cho biết: "Đang đi trên đường Âu Cơ, tới đoạn chợ hoa Quảng Bá, tôi bất ngờ bị 2 đối tượng vọt lên giật túi, rất may được tổ công tác giúp đỡ đã lấy lại được tài sản".

Hai đối tượng sau đó đã được bàn giao cho Công an phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội và được xác định là Bùi Tuấn Anh (20 tuổi) và Lê Đình Châu (23 tuổi), cả 2 ở Quảng Xương, Thanh Hóa. Kiểm tra cốp xe 2 đối tượng, lực lượng chức năng còn thu giữ một bộ vam phá khóa.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet