Hai ngày hai công nhân tử nạn vì tai nạn lao động

Minh Tâm

Chiều ngày 10/4, Tập Đoàn Than Khoáng sản Việt Nam cho biết, sáng ngày 10/4 lại thêm một công nhân tử công trong lò than tử nạn vì bị sập lò tại Công ty Than Vàng Danh. Trước đó ngày 9/4, cũng có một công nhân tử vong trong lò tại Công ty này...

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 5 giờ ngày 10/4 tại lò dọc vỉa vận tải khu II giếng Vàng Danh, Công ty than Vàng Danh - TKV có trụ sở tại phường Vàng Danh, TP Uông Bí (Quảng Ninh). Nạn nhân tử vong là công nhân Phạm Huy Thủy, 51 tuổi, ngụ khu 7 phường Vàng Danh, TP Uông Bí (Quảng Ninh). Người này được xác định bị tảng than lớn bất ngờ lở đè trúng người khi đang khai thác tại phân xưởng D1 của giếng.

Thời điểm xảy ra tai nạn là cuối ca 3 khi ông Thủy cùng 3 người khác tổ chức khấu than tại gương lò. Khi hết ca, 2 công nhân cùng kíp đã may mắn thoát nạn khi ra ngoài trước. Ông Thủy cùng một công nhân ở lại sửa nốt xích máy xúc và gặp nạn.

Xảy ra sự cố, các lực lượng trong lò tìm cách giải cứu. Đến 6 giờ cùng ngày, nạn nhân 51 tuổi được đưa ra ngoài trong tình trạng dập nội tạng và được chuyển đến bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển, TP Uông Bí cấp cứu. Tuy nhiên do bị thương tích nặng, nạn nhân tử vong sau đó.

Trước đó, như Infonet đã thông tin vào lúc 9h30 ngày 9/4, vụ tai nạn làm 1 người tử vong cũng xảy ra tại khu II, giếng Cánh gà của Công ty than Vàng Danh. Nạn nhân là Nguyễn Lâm Tùng, 33 tuổi, ngụ phường Trưng Vương, TP Uông Bí. Tùng tử nạn khi đẩy xe  goòng với nhóm công nhân khác và bị va chạm mạnh vào thành xe...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet