Hai nghi phạm trong vụ truy sát 1 gia đình ở Phú Thọ bị bắt

Tiến Dũng

Hơn 1 ngày khẩn trương vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã bắt được 2 nghi phạm trong trong vụ truy sát một gia đình ở TX Phú Thọ, xảy ra vào tối 7/6.

Đại tá Nguyễn Đức Viễn – Trưởng phòng công tác chính trị (PX15) Công an Phú Thọ xác nhận với PV Infonet, cơ quan điều tra đã bắt được 2 nghi phạm liên quan đến vụ việc.

Nhóm thanh niên truy sát một gia đình ở Phú Thọ

Theo Đại tá Viễn, sau quá trình lấy lời khai nhân chứng, thu thập thông tin, sàng lọc các đối tượng, ngày 9/6 Công an tỉnh đã bắt tạm giam 2 nghi phạm tham gia vụ truy sát nhà dân tại Phường Âu Cơ là Lê Xuân Thao (29 tuổi) và Nguyễn Hữu Tuyến cùng trú tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ.

Cơ quan điều tra xác định, Thao và Thọ cùng một nhóm thanh niên mang theo nhiều hung khí lao vào nhà số 278 phường Âu Cơ chém 3 người bị thương. Nghi can cầm đầu nhóm thanh niên gây ra vụ truy sát này là một người đàn ông 39 tuổi trú tại thị xã Phú Thọ, do có mâu thuẫn cá nhân nên nghi can này cùng một nhóm thanh niên đến phường Âu Cơ gây náo loạn, tìm người để chém, giết. Cơ quan Công an tỉnh Phú Tho đang truy bắt nghi can cầm đâu này cùng hàng chục nghi can khác có hành vi sử dụng hung khí chém người.

Trước đó, trả lời Infonet, đại tá Nguyễn Đức Viễn - Trưởng phòng Công tác Chính trị - Công an tỉnh Phú Thọ, xác nhận là có một nhóm thanh niên cầm hung khí đánh nhau, xảy ra trên địa bàn. Khi nhận được tin báo, Công an thị xã Phú Thọ đã có mặt để giải tán nhóm thanh niên và điều tra vụ gây rối.

 Những người bị đánh đang nằm điều trị tại bệnh viện Việt Đức gồm: Nguyễn Tuấn Dũng (22 tuổi, Hạ Thạch, TX Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ), Chu Thanh Sơn (22 tuổi, Vệ Thanh, Thanh Vinh, Phú Thọ), Cao Văn Tuấn (20 tuổi, Phú Hà, Phong Châu, Phú Thọ)", ông Viễn thông tin.

Đến lúc này, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đang điều tra, làm rõ 3 thanh niên bị đánh như thế nào để làm rõ quá trình các đối tượng tham gia trong vụ việc, đồng thời xác định vị trí, diễn biến và từ đó xác định được đối tượng gây ra.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet