Hai người con nạn nhân thoát chết trước kẻ máu lạnh như thế nào?

Tiến Dũng

“Thấy cảnh đau thương như vậy, tôi chỉ biết khóc nghẹn chạy đi chạy lại giữa 2 thi thể bất động cho đến khi được hàng xóm dìu đi. Lúc này, tôi bất chợt nhớ ra và hét lớn: “Các con tôi đâu, con tôi đâu”, anh Trần Huỳnh Khắc kể lại.

Đau buồn trước cái chết của vợ là chị Bùi Thị Huế (38 tuổi, ở phường Trần Lãm, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) và bà Tỉnh (60 tuổi, mẹ vợ), anh Trần Huỳnh Khắc và 2 con chết lặng bên linh cữu người vợ, người mẹ. Ai cũng gần như không nói thành lời vì quá đau xót và khóc đến khan giọng trước sự ra đi đột ngột của người thân.

Hung thủ sát hại mẹ vợ và em gái vợ cũ bị cơ quan công an bắt giữ.

Khi gặp chúng tôi, anh Khắc cố nén nỗi đau kể: “Vào buổi chiều định mệnh (ngày 11/8 – PV) khi đó, tôi từ nhà về quê ở xã Vũ Vinh, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, để làm giấy tờ đất đai. Khi đó, tôi đang ở UBND xã thì nhận được điện thoại của vợ, báo Tuấn tìm đến nhà.

Do Tuấn từng dọa giết, nên khi nghe vợ gọi điện thoại, tôi chạy xe từ xã về nhà. Đang đi trên đường, tôi tiếp tục nhận được điện thoại của người hàng xóm và dừng lại, khi đó người hàng xóm báo Tuấn đã đâm chết mẹ và vợ. Khi nhận được thông tin này, tôi như rụng rời chân tay và có cảm giác như không thể đi được nữa, nhưng sau đó cố đi tiếp”.

Anh Khắc kể lại sự việc đau lòng với xảy ra với gia đình mình.

Kể đến đây, nước mắt anh Khắc như muốn ùa ra và giọng nói như đang có cái gì đó chặn ngang họng. Anh ngồi chết lặng một lúc rồi kể tiếp: “Khi gần đến nhà, tôi thấy đám đông trước cửa căn nhà mình và lao vào bên trong. Mới vào tới nơi, trời ơi tôi thấy vợ nằm gục trên vũng máu ở giữa nhà, tôi liền chạy tới gọi nhưng vô vọng.

Sau đó, tôi nhìn ra trước nhà thì thấy thi thể mẹ vợ đang nằm ở đó. Thấy cảnh đau thương như vậy, tôi chỉ biết khóc nghẹn chạy đi chạy lại giữa 2 thi thể bất động cho đến khi được hàng xóm dìu đi. Lúc này, tôi bất chợt nhớ ra và hét lớn: “Các con tôi đâu, con tôi đâu”.

Ngay sau đó, khi nghe người hàng xóm nói đã đưa 2 cháu tạm lánh sang nơi khác, tôi mới thôi la hét. Rất may lúc đó các con tôi ở trên tầng 3, nếu không cũng chẳng biết chuyện gì sẽ xảy ra. Tuấn gây án, cả 2 gia đình đều bàng hoàng. Tuấn từng nhiều lần có lời qua tiếng lại nhưng không thể nghĩ, Tuấn lại cùng lúc đoạt mạng 2 người”.

Khu vực hiện trường xảy ra vụ án mạng.

Còn nói về kẻ máu lạnh sát hại vợ và mẹ vợ mình, anh Khắc cho biết: “Gia quyến hai bên đều không nghĩ Tuấn có thể gây án với người thân. Khoảng 2 tuần trước khi xảy ra vụ việc, Tuấn đến tìm gặp vợ chồng tôi để hỏi tiền vì cho rằng, chị Huế mới là người nợ Tuấn. Khi đó, Tuấn có nói, chúng tôi nợ 10 triệu đồng trước đây, bây giờ phải trả 30 triệu cả gốc lẫn lãi nhưng chúng tôi không đồng ý”.

Ông Bùi Hữu Lân (70 tuổi, Trưởng thôn Trung Hòa, xã Việt Thuận, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) cho biết: “Tuấn chưa có tiền án, tiền sự và cũng chưa từng vướng lao lý. Nhưng người đàn ông 42 tuổi này có điều tiếng cờ bạc nhưng chưa nghe ai phản ánh người này nghiện ngập”.

Còn nói về việc nên vợ chồng Tuấn Hương, ông Lân nói: “Tuấn và chị Hương 2 nhà gần nhau nên kết hôn. Nhiều năm chung sống, có một số lần họ xô xát với nhau và được địa phương hòa giải.

Đến năm 2006, chị Hương từ Đài Loan trở về đưa đơn ly hôn và được tòa giải quyết. Sau đó không lâu, khi người phụ nữ này quay lại nước ngoài làm việc, Tuấn bỏ vào miền Nam sinh sống. Đến năm 2014, anh ta về quê và sống cùng mẹ đẻ ngoài 80 tuổi tại thôn Trung Hòa”.

Còn người dân khu vực cho biết, Tuấn vào ban ngày thường đi lang thang, tối mới về nhà mẹ đẻ. Tuy lang thang thất nghiệp nhưng Tuấn cũng chưa từng gây gổ hay va chạm với ai. Chính vì vậy, khi Tuấn đâm chết bà Tỉnh và con gái, ai cũng ngỡ ngàng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet