Hải Phòng: Biển báo giao thông “trốn”người đi đường

Thái Hậu

Một số tuyến đường tại Hải Phòng có rất nhiều cây xanh to, cánh lá um tùm vươn ra che khuất những biển báo giao thông, khiến cho nhiều người đi đường không ít lần bị phạt vi phạm do đi quá tốc độ, đi sai làn đường vì không thấy biển báo.
Ngay trên tuyến đường Phạm Văn Đồng( Hải Phòng) có rất nhiều biển báo hiệu giao thông bị cành cây che khuất. 
Đi từ xa, người điều khiển phương tiện không thấy hết biển báo. Khi đến gần, biển báo vẫn chưa “lộ diện”. Thậm chí sang phía bên kia đường, vẫn không nhìn thấy hết biển báo phân làn cho xe đạp, xe máy được phép đi với tốc độ bao nhiêu
Một vài người tham gia giao thông cũng do đó mà bị phạt vi phạm. Anh Quốc Thắng (Dương Kinh, Hải Phòng) cho biết: “Mình mới có xe nên kinh nghiệm thực tế khi tham gian giao thông là chưa nhiều. Khi điều khiển xe trên đoạn đường Phạm Văn Đồng mình chỉ thấy rõ có 2 biển phân làn, còn biển phân làn cho xe máy xe đạp thì không thấy gì. Nhiều lần suýt bị công an phạt, may do người đi đường chỉ cho”
Anh Trần Văn Nam (Hải Phòng) bức xúc: “ Tôi bị phạt vi phạm mấy lần chỉ vì đi quá tốc độ, nguyên nhân trong số lần bị phạt ấy cũng do không thấy biển báo. Khó chịu khi không thấy biển báo rồi bị phạt. Mãi không thấy có nhân viên môi trường đến chặt cành cây, trước kia thì vẫn thấy có người đến chặt trước đợt bão gió, mà biển báo bị che khuất thế này mà không ai đến chặt cho thông thoáng, đỡ bị vi phạm giao thông”.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet