Hải Phòng: Chính thức đình chỉ hiệu trưởng thu tiền sai quy định

Hoàng Thanh

Liên quan đến vụ việc trường THCS Minh Tân (Thủy Nguyên, Hải Phòng) thu gần 10 triệu trong dịp đầu năm học mới khi chưa xin ý kiến Phòng GD&ĐT cũng như UBND huyện, mới đây, lãnh đạo UBND huyện Thủy Nguyên đã yêu cầu đình chỉ công tác của hiệu trưởng.

Cụ thể, sáng 11/9, trao đổi với PV báo Infonet, ông Nguyễn Ngọc Hương - Phó chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên cho hay: "Liên quan đến vụ việc trường THCS Minh Tân thu 10 triệu trong dịp đầu năm gây xôn xao dư luận những ngày qua, lãnh đạo UBND huyện đã quyết định đình chỉ công tác của ông Nguyễn Hữu Đạt – hiệu trưởng THCS Minh Tân.

Thời gian đình chỉ là 15 ngày kể từ ngày ra quyết định để kiểm tra lại sự việc vị này đưa ra các khoản thu khi chưa được sự phê duyệt của lãnh đạo”.  

Thông báo được cho là xuất phát tại trường  THCS Minh Tâm

Trước đó, báo Infonet đã đưa tin, trên mạng xã hội lưu truyền thông báo được cho là của trường THCS Minh Tân trên địa bàn TP. Hải Phòng với nội dung yêu cầu phụ huynh học sinh đóng gần 10 triệu đồng cho những khoản thu đầu năm.

Một số khoản thu được cho là bất hợp lý là: Đồng phục thu 750 nghìn, học thêm nhóm 1,6 triệu; học thêm hơn 3 triệu…

Tuy nhiên, điều đáng nói là ông Nguyễn Hữu Đạt - Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân lại cho biết: “Tôi rất bất ngờ về thông tin nhà trường yêu cầu phụ huynh nộp gần 10 triệu đồng ngay trong tháng 9.Việc tổ chức dạy thêm tại trường chúng tôi thực hiện đúng theo quyết định số 2050 ngày 12/11/2012 của UBND TP Hải Phòng về cho phép thu tối đa và thu tối thiểu cho một tiết học và quy định mỗi tuần học sinh học bao nhiêu tiết với bao nhiêu học sinh/lớp.

Hiện nay ở trường tôi, mỗi tuần học sinh sẽ học 3 buổi chiều, mỗi buổi học từ 3 - 4 tiết với 25 học sinh/lớp".

Cũng liên quan đến vụ việc, ông Bùi Đức Hiệp – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thủy Nguyên cho hay: “Qua quá trình kiểm tra tôi được biết, trường THCS Minh Tân đã đưa ra một bản kế hoạch các khoản thu trong năm học 2017-2018.

Sau đó nhà trường gửi bản kế hoạch này sang UBND xã xin ý kiến (với một số khoản thu khác). Vấn đề đáng nói là khi chưa được sự đồng ý phê duyệt của UBND xã thì nhà trường lại tổ chức họp phụ huynh thông báo các khoản thu tới phụ huynh.

Sau buổi họp phụ huynh có người đã đóng tạm 2-4 triệu đồng. Điều đó là hoàn toàn sai so với quy trình. Đáng lẽ,  nhà trường phải có kế hoạch thu chi và xin ý kiến từ phòng GD&ĐT huyện Thủy Nguyên.

Về vấn đề dạy thêm học thêm hiện nay là vấn đề được xã hội quan tâm. Vì thế Phòng GD&ĐT huyện Thủy Nguyên cũng rất thận trọng trong việc này. Sau khi nhà trường đề xuất chúng tôi sẽ tham mưu cho huyện xem cấp phép dạy thêm bao nhiêu buổi/tuần với số lượng lớp học là bao nhiêu.

Sau khi UBND huyện phê duyệt nhà trường mới được triển khai thu tiền và tiến hành dạy. Đương nhiên việc học thêm này là hoàn toàn tự nguyện chứ nhà trường không được ép buộc. Thế nhưng, nhà trường làm sai quy trình trên”.

Ông Bùi Đức Hiệp cũng cho biết thêm: “Tờ thông báo được cho là của trường THCS Minh Tân với khoản thu gần 10 triệu đồng có 18/20 khoản thu trùng khớp với bản kế hoạch mà nhà trường đưa ra. Đặc biệt khoản thu hơn 3 triệu đồng trong mục học thêm là vô lý vì nhà trường chưa được cấp phép và chưa xin ý kiến của UBND huyện”.

 Báo Infonet sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet