Hải Phòng: Đầm tôm chết trắng vì thuốc sâu

Nguyên Trung

Sau khi ngửi thấy mùi thuốc sâu bốc lên từ đầm, gia đình anh Quảng cố gắng tìm cách cứu chữa nhưng nhưng hơn tấn tôm, trị giá hơn 700 triệu đồng đã bị mất trắng.
Anh Phạm Đại Quảng

Sáng ngày 30/9, trao đổi với Báo điện tử Infonet, anh Phạm Đại Quảng, sinh năm 1987, trú tại xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy chua xót cho biết, vào đêm ngày 29/9 vừa qua, hơn 1 tấn tôm thẻ chân trắng của gia đình đã bị chết vì thuốc sâu.

Cụ thể, vào khoảng 22h00 ngày 29/9, anh Quảng ngửi thấy mùi thuốc sâu nồng nặc bốc lên từ khu vực đầm nuôi tôm của gia đình anh tại Cống Thống, xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy.

Ngay sau đó, anh Quảng chạy ra kiểm tra thì phát hiện rất nhiều tôm đã chết nổi lên mặt nước, cách đó không xa có một túi nilon bên trong có chứa hai lọ thuốc sâu đã mở nắp…

Hai lọ thuốc sâu được anh Quảng vớt lên từ đầm tôm

Sau đó anh Quảng cùng gia đình đã dùng nhiều biện pháp với hy vọng còn nước còn tát nhưng rồi cũng phải bất lực nhìn tôm chết nổi đầy đầm.

Tôm chết trong đầm được gia đình anh Quảng vớt lên

Đến 24h00 cùng ngày, với hy vọng vớt vát lại một phần,  anh Quảng đã quăng chài vớt tôm, nhưng hơn tấn tôm nuôi trong đầm cũng đã chết chìm.

Anh Quảng cho biết, đầm tôm nhà anh đã nuôi được khoảng 50 ngày, có giá trị khoảng hơn 700 triệu đồng (tính đến lúc thu hoạch).

Người dân sống quanh khu vực cho biết, gia đình anh Quảng không thù hằn gì với ai, hiện nay gia đình anh Quảng chưa biết xử lý nước trong đầm bị nhiễm thuốc sâu như nào.

Khu vực đầm của gia đình anh Quảng

Theo ghi nhận của PV, khu vực đầm nuôi tôm của gia đình anh Quảng có diện tích khoảng 2.000m2, nằm cách xa đường giao thông, khu dân cư và thuộc khu vực đất công ích do UBND xã Tân Trào quản lý.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, gia đình đã trình báo lên chính quyền địa phương và công an huyện Kiến Thụy.

Hiện nay, công an huyện Kiến Thụy đang tiến hành điều tra, xác minh và làm rõ vụ việc.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet