Hải Phòng: Giảm thời hạn phạt tù cho hơn 700 phạm nhân dịp 2/9

Nguyên Trung

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, hơn 700 phạm nhân đang bị thi hành án phạt tù tại Hải Phòng đã được giảm thời chấp hành án phạt.
Các phạm nhân được giảm án (Nguồn CA Tp. Hải Phòng)

Theo đó, sáng 29/8/2017, tại Trại tạm giam Công an Tp. Hải Phòng, Hội đồng xét giảm thời hạn án phạt tù Tp. Hải Phòng đã tổ chức công bố các quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt 2/9/2017 cho 45 phạm nhân đang thi hành án.

Sáng cùng ngày, tại Trại tạm giam Xuân Nguyên (Thuộc Tổng cục 8 Bộ Công an, có địa chỉ tại xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, Tp. Hải Phòng) cũng tổ chức công bố Quyết định của TAND Tp. Hải Phòng, giảm thời gian chấp hành án phạt tù cho 674 phạm nhân. Trong đó có: 101 phạm nhân được miễn thời hạn phạt tù trước thời hạn; 17 phạm nhân có án chung thân xuống 30 năm.

Việc giảm thời hạn chấp hành án phạt tù nhân dịp Quốc khánh 2/9 thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với các phạm nhân. Từ đó, giúp người phạm tội có cơ hội sớm đoàn tụ với gia đình, tái hòa nhập cộng đồng và là động lực để họ tích cực cải tạo, học tập, rèn luyện, lao động trong thời gian chấp hành án phạt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet