Hải Phòng: Tường bao đổ trong cơn mưa lớn, bé trai 8 tuổi bị đè tử vong

Tân Trường

Lượng mưa lớn khiến bức tường bao của trường khiếm thính Hải Phòng bị đổ làm bé trai 8 tuổi tử vong, nam thanh niên 17 tuổi trọng thương.

Theo phản ánh của người dân, vào khoảng 10h ngày 13/6, tại ngõ 30 Nguyễn Thị Thuận, phường Cát Bi, quận Hải An, TP Hải Phòng xảy ra vụ việc tai nạn thương tâm. Theo đó, một bức tường bao của trường khiếm thính Hải Phòng bị đổ làm bé trai 8 tuổi tử vong tại chỗ, một nam thanh niên 17 tuổi bị trọng thương.

Con ngõ nơi xảy ra vụ việc.

Theo đó, nạn nhân tử vong là cháu Trương Quý Quang (8 tuổi, ở số 21/30 Nguyễn Thị Thuận, phường Cát Bi, quận Hải An, Hải Phòng). Người bị thương là em Nguyễn Uy (17 tuổi, ở huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng)..

Khi đó, cháu Trương Quý Quang và em Nguyễn Uy đang đi ven đường Nguyễn Thị Thuận, bất ngờ xuất hiện cơn mưa lớn. Hai người vội chạy men theo bức tường bao để tránh mưa thì bất ngờ bức tường gạch cao hơn 2 m, chạy dài khoảng 30 m dọc theo con ngõ đổ ập xuống đường.

Hai anh em đã bị đống gạch vùi lấp. Phát hiện vụ việc, người dân ngõ 30 Nguyễn Thị Thuận đã lao vào ứng cứu, bới đống gạch đổ nát để cứu hai nạn nhân. Tuy nhiên, bé trai Trương Quý Quang được xác định đã tử vong trước khi đến được cơ sở y tế.

Khu vực cháu bé gặp nạn.

Theo ghi nhận của Viện Y học biển Hải Phòng,  em Uy bị đa chấn thương vùng mặt, khắp người, hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Nhận được tin báo, các cơ quan chức năng địa phương đã có mặt phong tỏa hiện trường, thu thập chứng cứ phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Bức tường bị đổ là tường bao ngăn cách ngõ 30 Nguyễn Thị Thuận với Trường khiếm thính - Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng. Bức tường này được xây dựng từ nhiều năm trước, cao tới hơn 2 m, chạy dài gần 50 m, đoạn tường bao bị đổ dài khoảng 30 m.

Những người dân ngõ 30 Nguyễn Thị Thuận phản ánh, từ nhiều năm trước, bức tường đã bị nghiêng, người dân trong ngõ đã nhiều lần khiếu nại tới UBND phường Cát Bi, tới Trường khiếm thính Hải Phòng đề nghị nhà trường có giải pháp gia cố bức tường để bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân cũng như chính học sinh của nhà trường nhưng chưa được nhà trường xử lý thì xảy ra vụ việc kể trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet