Hai phụ nữ người nước ngoài dùng thẻ giả để sắm hàng hiệu

Nguyễn Cường

Muốn có nhiều tiền, 2 người Malaysia đã đến Việt Nam, dùng thẻ giả mua các loại hàng có giá trị cao như rượu, túi xách... để hưởng 8% tiền hoa hồng.

Ngày 1/9 TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử hai đối tượng Cheng Pui Sing và Wong Siew Wah (cả hai cùng 20 tuổi và quốc tịch Malaysia). Sau khi xem xét hành vi của các bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Cheng 2 năm tù, Wong 11 tháng 15 ngày tù về tội: “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Cheng và Wong tại phiên xử ngày 1/9.

Theo cơ quan tố tụng, ngày 15/9/2014 nhân viên ngân hàng Vietcombank và lực lượng Công an TP.HCM phát hiện Cheng Pui Sing và Wong Siew Wah có nhiều biểu hiện nghi vấn khi sử dụng thẻ thanh toán tiền tại một tòa nhà trên đường Đồng Khởi, nên mời về công an phường Bến Nghé, quận 1 để làm rõ.

Tại cơ quan điều tra lực lượng công an đã thu giữ của hai đối tượng trên 32 thẻ ngân hàng các loại. Tiến hành kiểm tra khẩn cấp chỗ ở của hai đối tượng sau đó, công an đã thu giữ 1 chai rượu Louis XIII. Sau khi giám định, Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) cho thấy trong số này có 30 thẻ giả và 2 thẻ thật.

Qua điều tra, Cheng Pui Sing và Wong Siew Wah khai nhận, cả hai cùng là đi làm tại một quán bar ở Malaysia. Vì muốn có tiền tiêu xài nên đã nghe lời Sam và Ken (chưa xác định danh tính) để đến Việt Nam dùng thẻ giả mua các loại hàng có giá trị cao như rượu, túi xách… nếu thành công sẽ được 8%.

Cụ thể, ngày 14/9 Ken giao cho Cheng Pu Sing 2 vé máy bay, 500 ringgit và 30 thẻ ngân hàng giả rồi yêu cầu Cheng và Wong đến Việt Nam. Tại Việt Nam, Cheng đã dùng thẻ giả để thanh toán 4,8 triệu đồng tiền phòng.

Tiếp tục Cheng và Wong đến khách sạn Park Hyatt mua một chai rượu Louis XIII giá 106 triệu đồng. Sau đó, hai đối tượng tới một của hàng Louis Vuitton dùng thẻ giả để mua hàng thì bị phát hiện và bắt giữ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet