Hải quân Nga sắp nhận 10 chiến hạm và 40 tàu hậu cần

Đức Dũng

Hãng tin Tass dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết con tàu đổ bộ cỡ lớn đầu tiên (BDK) dự kiến sẽ được đóng vào năm 2020.
Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Viktor Chirkov (bên phải)
Theo Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Viktor Chirkov, nước này đang phát triển loại tàu đổ bộ cỡ lớn mới (BDK), có thể chở được hơn 10 máy bay trực thăng các loại và 450 lính thủy quân lục chiến.

"Nga đang nghiên cứu,phát triển loại tàu đổ bộ cỡ lớn, có thể mang theo trên tàu hơn 10 máy bay trực thăng các loại, khoảng 450-500 lính bộ binh, một số lượng lớn các thiết bị kỹ thuật phục vụ hậu cần cũng như tác chiến, tầm hoạt động của loại tàu đổ bộ này gần như là không giới hạn", Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Viktor Chirkov nói kênh truyền hình “nước Nga 24”.

Theo ông Viktor Chirkov, viện nghiên cứu Hải quân sẽ chịu trách nhiệm chuẩn bị kỹ thuật và tiến hành các cộng việc nghiên cứu, phát triển và thiết kế con tàu này.

Trước đó, theo báo cáo của Bộ Quốc phòng, "con tàu đổ bộ cỡ lớn đầu tiên dự kiến sẽ được xây dựng vào năm 2020, nằm trong dự án tàu đổ bộ cỡ lớn dành cho Hải quân".

Một số tàu đổ bộ cỡ lớn hiện nay của Nga

Ngoài ra, Hải quân Nga cũng cho biết vào năm 2020, dự kiến sẽ nhận BDK đầu tiên, có lượng rẽ nước khoảng 16.000 tấn.

Tại triển lãm Hải quân quốc tế - 2015, được tổ chức tại St. Petersburg vào đầu tháng Bảy vừa qua, Tư lệnh Viktor Chirkov cũng đã cho thấy thiết kế sơ bộ của loại tàu đổ bộ trực thăng mới của Trung tâm nghiên cứu Krylov. Sau đó, ông Chirkov nói với các phóng viên rằng tàu này có thể mang theo 16 máy bay trực thăng các loại, chở 450 lính thủy đánh bộ và khoảng 80 thiết bị bọc thép.

Cũng theo ông Chirkov, đến cuối năm 2015, Hải quân nước này sẽ nhận thêm 10 chiến hạm và hơn 40 tàu hậu cần.

"Đến cuối năm, chúng tôi sẽ có thêm 10 tàu chiến và hơn 40 tàu hậu cần. Sau năm 2015, chúng tôi cũng có kế hoạch đóng các tàu ngầm, đó là các tàu lớp Borei, tàu ngầm hạt nhân đa năng lớp Yasen và tàu ngầm động cơ diesel – điện lớp Lada”, Tư lệnh Chirkov tiết lộ.

Theo Tư lệnh Chirkov, Hiện nay Hải quân Nga có khoảng 68 tàu chiến và tàu ngầm trên biển, 10 trong số đó được triển khai ở Địa Trung Hải và luôn sẵn sàng tác chiến nhằm thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh. Các tàu hiện nay đang ở vùng Vịnh Aden.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet