Hải quân Nga tiếp nhận trực thăng Ka-27M có thể phát hiện mọi loại tàu ngầm

Đức Dũng (Lược dịch)

Tập đoàn "Russian Helicopters" đã chuyển giao cho lực lượng Không quân hải quân Nga chiếc máy bay trực thăng đa nhiệm Ka-27M đầu tiên. Sau khi nâng cấp, chiếc trực thăng này được cho là có khả năng phát hiện mọi loại tàu ngầm hiện đại.phát ngôn viên

phát ngôn viên của tập đoàn cho biết vào hôm thứ Hai tuần này. 

Hải quân Nga tiếp nhận trực thăng Ka-27M có thể phát hiện mọi loại tàu ngầm - ảnh 1
Trực thăng k27

Công việc hiện đại hóa trực thăng Ka-27 nằm trong khuôn khổ đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước do nhà máy sản xuất hàng không Kumetauski thực hiện. Những chiếc trực thăng mới sẽ được đưa vào vận hành tại hạm đội Biển Đen và Biển Bắc, cũng như Trung tâm đào tạo phi công thuộc Hải quân Nga tại thành phố Yeisk.

Tập đoàn "Russian Helicopters" đã chuyển giao chiếc trực thăng đa nhiệm Ka-27 đầu tiên cho Hải quân Nga. Nhờ hệ thống chỉ huy chiến thuật mới của Ka-27 hiện đại cho phép quan sát xung quanh và có thể phát hiện tất cả các loại tàu chiến và tàu ngầm, tăng cường phạm vi phát hiện và tấn công mục tiêu", thông báo cho biết.

Trái ngược với mô hình căn bản Ka-27, phiên bản nâng cấp có sử dụng các hình thức truyền thông tin hiện đại trong thời gian thực cả trên mặt đất hoặc tại điểm chỉ huy tàu và trên các trực thăng khác.

"Ka-27 hoạt động hiệu quả trong lực lượng không quân trên biển, thực hiện hàng loạt nhiệm vụ phục vụ lợi ích của Hải quân. Những chiếc Ka-27M mới sẽ cho phép không quân trên biển hoạt động hiệu quả ở vùng biển lân cận. Chúng tôi sẽ hoàn thành việc chuyển giao Ka-27M cho Bộ Quốc phòng vào cuối năm nay", Phó tổng giám đốc "Russian Helicopters" Vladislav Savelyev nhấn mạnh.

Ka-27 đa nhiệm có nhiều phiên bản nâng cấp khác nhau, hiện đang là phương tiện chính của các đơn vị trực thăng thuộc lực lượng không quân trên biển. Những chiếc trực thăng này tiến hành trinh sát trên biển, bảo vệ chống ngầm đối với các đội tàu chiến, tìm kiếm, phát hiện, theo dõi và tấn công các tàu ngầm và tàu nổi, tìm kiếm cứu nạn phi công, thuyền viên gặp nạn trên biển, cũng như thực hiện nhiệm vụ vận chuyển để đảm bảo hoạt động của đội tàu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet