Hải quan tổ chức khóa đào tạo về chống buôn lậu tiền mặt và hoạt động rửa tiền

Lê Nhung

Khóa học nhằm trang bị cho các học viên kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm trong công tác chống buôn lậu tiền mặt và xu hướng mới nhất về thủ đoạn của tôi phạm buôn lậu tiền mặt và hoạt động rửa tiền.

30 học viên đến từ Đội kiểm soát, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng và Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đà Nẵng thuộc Cục Hải quan TP Đà Nẵng sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản về chống buôn lậu tiền mặt cho ngành Hải quan, xu hướng mới về thủ đoạn buôn lậu tiền mặt mới hiện nay.

Đại diện Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) cho biết, trong thời gian diễn ra khóa học, Cục Điều tra chống buôn lậu,Vụ Hợp tác Quốc tế phối hợp với cơ quan phòng, chống rửa tiền của Liên Hợp Quốc (UNODC) cùng với các

chuyên gia của UNODC truyền đạt các kiến thức cơ bản về chống buôn lậu tiền mặt cho ngành Hải quan, xu hướng mới về thủ đoạn buôn lậu tiền mặt hiện nay.

Đại diện chuyên gia UNODC về phòng chống rửa tiền, tài trợ khủng bố khu vực sông MêKông là ông Chris Batt  và ông Bernard Crosseg với hơn 30 năm làm việc tại Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm và Hải quan Vương Quốc Anh. Với kinh nghiệm tích lũy được qua các cuộc điều tra chống tội phạm và chống buôn lậu tiền mặt cùng thời gian sống trong ngành và làm việc tại các nước Châu Á, Châu Phi…, một trong những vấn đề mà 02 chuyên gia quan tâm nhất hiện nay là Phòng chống buôn lậu tiền mặt và hoạt động rửa tiền.

Tại khóa đào tạo, 2 ông đã giới thiệu cho các học viên về tổng quan về buôn lậu tiền mặt; Các công cụ thanh toán vô danh; Cơ quan đặc nhiệm điều tra tài chính và các tiêu chuẩn quốc tế; Rửa tiền và tài trợ khủng bố...

Khóa học giúp các học viên có thêm những kiến thức bổ ích về phòng chống rửa tiền và thủ đoạn cất giấu tiền cũng như sẽ áp dụng được kiến thức mới này vào trong công tác xử lý, tạm giữ tang vật về tiền mặt khi xảy ra tại đơn vị, cơ quan Hải quan.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet