Hai tàu khu trục của Hải quân Hoa Kỳ sắp thăm Đà Nẵng

HẢI CHÂU

Từ ngày 6/4, hai tàu USS Fitzgerald (DDG 62) và USS Fort Worth thuộc Liên đội tàu Khu trục (DESRON) của Hải quân Hoa Kỳ sẽ đến thăm Đà Nẵng trong khuôn khổ chương trình giao lưu giữa hải quân hai nước

Ngày 27/3, tin từ Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM cho hay, hoạt động giao lưu hải quân thường niên lần thứ 6 (NEA) giữa Hải quân Hoa Kỳ và Hải quân Nhân dân Việt Nam sẽ bắt đầu vào ngày 6/4 bằng lễ đón hai tàu của Hải quân Hoa Kỳ đến thăm Đà Nẵng.

Hải quân Hoa Kỳ và Hải quân Nhân dân Việt Nam đã có nhiều cuộc giao lưu, gặp gỡ nhân các chuyến thăm Đà Nẵng của các tàu Hải quân Hoa Kỳ (Ảnh: HC)

Theo đó, tham gia chuyến thăm là tàu USS Fitzgerald (DDG 62) và tàu tác chiến ven biển USS Fort Worth thuộc Liên đội tàu Khu trục (DESRON). Trong 5 ngày, chương trình giao lưu sẽ tập trung vào một loạt các sự kiện và các hoạt động trao đổi kỹ năng về quân y, tìm kiếm và cứu nạn, an ninh hàng hải, các hội thảo về luật biển, các buổi hòa nhạc, các hoạt động phục vụ cộng đồng và các hoạt động giao lưu thể thao.

Đấng chú ý, hoạt động giao lưu trên biển sẽ cho phép tàu của hải quân hai nước thực hành Bộ Quy tắc Ứng xử cho những cuộc chạm trán ngoài ý muốn trên biển (CUES), các kỹ thuật tìm kiếm và cứu nạn, và cách điều khiển tàu.

Được biết, hoạt động giao lưu hải quân thường niên lần thứ 6 được sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM nhân dịp hai nước kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao. Ngay sau lễ đón tàu lúc 11h30 ngày 6/4 sẽ có cuộc họp báo ngắn, sau đó là chương trình tham quan tàu USS Fort Worth.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, nhân dịp chiếc máy bay vận tải C-130 mang số hiệu 1349 hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng nhằm phục vụ chương trình nhân đạo Thiên thần Thái Bình Dương được triển khai tại Quảng Ngãi, Không quân Hoa Kỳ đã có các cuộc trao đổi về chuyên môn và giao lưu với Không quân Việt Nam, Đồng thời mời báo chí Việt Nam lên tham quan máy bay vào chiều 31/3.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet