Hai tàu va chạm trên vùng biển Hải Phòng, 1 tàu bị chìm

Nguyễn Cường

Sự việc xảy ra vào tối ngày 3/1 đã làm một tàu chìm ngay sau đó. Lúc này tại hiện trường đang có 5 tàu khẩn trương tìm kiếm thuyền viên còn mất tích.

Theo tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC), vào hồi 20g50’ ngày 3/1, Trung tâm nhận được thông tin tàu 1800 HP với 3 thuyền viên đã va chạm với tàu Phúc Khánh (chủ tàu: Công ty TNHH dịch vụ tiếp vận Toàn Cầu) và bị chìm tại vị trí 20-41N; 106-59E, trên khu vực luồng Hải Phòng lúc 19g10’ cùng ngày.

Vị trí các tàu dang tìm kiếm cứu nạn. Ảnh: Vietnam MRCC cung cấp

Ngay sau khi nhận được thông tin Vietnam MRCC đã lập tức điều động tàu SAR 273 ra hiện trường để tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời Vietnam MRCC cũng phát đi thông báo yêu cầu các tàu, phương tiện đang hoạt động quanh khu vực tàu 1800 HP bị chìm tổ chức tìm kiếm 3 thuyền viên, Đài duyên hải cũng được đề nghị phát thông báo hàng hải khẩn cấp.

Sau nhiều giờ nỗ lực, đến 23g50’ cùng ngày lực lượng tìm kiếm đã cứu được 2 thuyền viên là ông Đinh Văn Kiệm - 49 tuổi, và ông Cao Văn Tuấn - 48 tuổi. Tuy nhiên hiện thuyền viên Đinh Văn Thống - 49 tuổi vẫn đang mất tích.

Hai thuyền viên (ngồi sau) được lực lượng cứu hộ cứu thoát. Ảnh: Vietnam MRCC cung cấp

Đến trưa ngày 4/1 lực lượng tìm kiếm ngoài hiện trường đã có 5 phương tiện tham gia gồm tàu SAR 273 (chỉ huy hiện trường), tàu Phúc Khánh, tàu Rạng Đông, tàu MA 10 và 1 tàu biên phòng. Khu vực tìm kiếm trên vùng biển này có diện tích 50 hải lý vuông với trung tâm là vị trí tàu 1800 HP bị chìm.

Hiện lực lượng này đã huy động mọi thiết bị, phương tiện để khẩn trường tìm kiếm thuyền viên Đinh Văn Thống.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet