Hai tên cướp giật bị truy đuổi, vứt lại túi có 30 triệu đồng

Tiến Dũng

Tổ công tác 141 – Công an TP Hà Nội thấy 1 phụ nữ đi xe máy kêu cứu, nhiều người khác chỉ về phía 2 thanh niên trên xe Wave và hô cướp. Ngay sau đó, các chiến sĩ CS 141 cùng người dân truy đuổi đã lấy lại được chiếc túi xách.

Tổ công tác 141 – Công an TP Hà Nội vừa cho biết, đã trao trả lại 30 triệu đồng và nhiều tài sản khác cho bị hại do 2 tên cướp vừa mới gây ra.

Tang vật của 2 tên cướp giật túi xách của người phụ nữ.

Trước đó, trong đêm 2/8, tổ công tác Y11/141 – Công an TP Hà Nội do đại úy Đặng Thành Trung (tổ trưởng Y11) đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Phố Huế - Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội thấy 1 phụ nữ đi xe máy kêu cứu, nhiều người khác chỉ về phía 2 thanh niên trên xe Wave và hô cướp.

Ngay sau đó, tổ công tác ra tín hiệu dừng chiếc xe Wave, người cầm lái rồ ga, đánh võng rồi lách qua 1 chiến sỹ, bỏ chạy. Thấy người ngồi sau cầm túi xách nữ, nghi họ cướp nên tổ công tác dùng xe máy đuổi theo. Cùng lúc đó, 4 cảnh sát cùng hàng chục người dân đi xe máy bám theo cặp đôi nghi cướp qua nhiều tuyến phố.

Hai nam thanh niên nghi cướp có dáng người gầy, đi xe không gắn biển số và không đội mũ bảo hiểm. Chiếc xe lạng lách, đánh võng để ngăn xe sau vượt lên, rất nhiều người đi đường và cảnh sát bám theo nhưng họ chạy rất nhanh.

Người phụ nữ nhận lại tài sản từ cơ quan công an.

Đại úy Trung nhớ lại và kể: “Trong quá trình truy bắt 2 tên cướp vừa đảm bảo an toàn cho người dân, vừa đảm bảo an toàn cho chính mình và đến đường rẽ lên cầu Chương Dương, thanh niên ngồi sau vứt lại chiếc túi rồi cùng đồng bọn bỏ trốn. Sau khi nhận túi từ 1 người dân tham gia truy đuổi, cảnh sát đưa về chốt thì chị Phương Lan (32 tuổi, ở quận Đống Đa, Hà Nội) đến xin nhận tài sản và nói bị cướp.

Theo trình báo của người phụ nữ 32 tuổi này thì khoảng 23h30 cùng ngày, chị ngồi trên xe máy dừng ở lề đường Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bất ngờ bị 2 thanh niên áp sát giật túi xách treo trước xe. Sau khi hô hoán, chị cùng một số người đi đường đuổi theo 2 kẻ khả nghi.

Đến khu vực đường Trần Quang Khải (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), nữ bị hại được người dân báo tên cướp đã vứt lại túi. “Thời điểm bị cướp, trong túi có giấy tờ tùy thân, ví có gần 30 triệu đồng và điện thoại. Số tài sản còn nguyên vẹn, nhưng chiếc iPhone 3 thì đã bị mất”, bị hại cho hay.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet