Hài tết 2014: Quang Thắng từ anh bán thịt chó lên làm quan

H.Thanh

Trong đĩa hài Tết mới nhất, Thắng "mũi to" sẽ vào vai một anh bán thịt chó nhưng ham mê danh lợi.

Tham gia vào đĩa hài Tết năm nay, diễn viên Quang Thắng vào vai Bợm, một kẻ bán thịt chó ở đầu làng hám danh lợi. Để tiến thân Bợm bằng mọi cách phục vụ Quan Huyện những món ngon nhất và thậm chí để mặc Quan sàm sỡ vợ mình. 

Quang Thắng và Kim Oanh vào vai vợ chồng Bợm

Vào những ngày cuối năm giáp Tết nguyên đán, Quan Huyện được triều đình cất nhắc lên làm Tri Phủ, để trả ơn cho hai vợ chồng Bợm, Quan nhấc Bợm lên làm Quan Huyện thay chân mình. Vợ chồng Bợm bỗng dưng được đổi đời và trở thành người quyền huynh, thế huỵch trong vùng.

Với bản chất là một kẻ bán thịt chó, ngày ngày Bợm cùng Lý Trưởng nghĩ ra đủ thứ để vơ vét cho đầy túi tiền. Vào một ngày nọ Bợm cùng Lý Trưởng nghĩ ra việc thu thuế trâu bò của dân và đã chặn cổng làng để thu tiền: nào là con nào gầy quá cũng không được ra đường, thậm chí thu cả tiền của con bê đang nằm trong bụng con bò… Việc thu thuế đã bị Tri Phủ biết, trong lúc Bợm và Lý Trưởng đang chia tiền của dân thì Tri Phủ xuống và một sự thoả thuận ăn chia đến nực cười diễn ra...

Phim được cấu tứ từ nhiều những tình huống hài hước được thể hiện dưới hình thức dân gian song những sự việc đều mang đậm tính thời sự đã xảy ra trong năm 2013 của xã hội đương đại. Hài hước, lên án những tiêu cực của xã hội và mang đậm tính nhân văn sâu sắc đó là tiêu chí của phim hài Chôn Nhời.

Ngoài Quang Thắng, phim còn có sự tham gia của rất nhiều nghệ sỹ hài miền Bắc: NSƯT Phạm Bằng, NSƯT Hán Văn Tình, Thành Trung, Tiến Minh, Kim Oanh... 

Chôn nhời (Công ty CP Nghe nhìn Thăng Long sản xuất) sẽ chính thức được phát hành trên toàn quốc từ 6/1/2014.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet