Hai thanh niên chuyên giật dây chuyền vàng lấy tiền mua... hàng hiệu

Tiến Dũng

Để có tiền tiêu xài, mua quần áo Hậu và Oai dùng xe máy đi cướp giật dây chuyền vàng của những người đi đường ở giữa lòng Thủ đô và cả hai thực hiện 6 vụ trót lọt thì bị công an bắt.

Công an Hà Nội vừa cho biết, đã bắt giữ Nguyễn Huy Oai và Nguyễn Danh Hậu (cả hai cùng 20 tuổi, ở xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) để điều tra về hành vi cướp giật dây chuyền của người đi đường trên địa bàn Thủ đô.

Hai tên cướp tại cơ quan công an.

Trước đó, vào ngày 15/10, Oai và Hậu chở nhau bằng xe máy đi trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội) hướng ra quận Hà Đông. Khi phát hiện một nam thanh niên đi xe máy cùng chiều đeo sợi dây chuyền vàng trắng, Oai liền áp sát để Hậu ngồi phía sau giật rồi rồ ga bỏ chạy. Cả hai chạy đến trước số nhà 442 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội thì bị công an bắt giữ.

Khi bị bắt, Hậu và Oai khai nhận, từ tháng 6/2015 đến nay đã gây ra 6 vụ cướp giật tài sản (chủ yếu là cướp giật dây chuyền). Để thực hiện được việc này, Oai chuyên cầm lái, Hậu ngồi sau cướp giật.

Gần đây nhất, vào giữa tháng 9/2015, ở trên đường Nguyễn Trãi đoạn đối diện Học viện An ninh nhân dân, Oai và Hậu đã giật sợi dây chuyền của một người đàn ông đi xe máy, đem bán được 12 triệu đồng rồi chia nhau tiêu xài, mua quần áo xịn trưng diện.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet