Hai thanh niên dẫn đầu đoàn 30 xe đua không biển kiểm soát bị 141 bắt giữ

Hoàng Nam

Tổ công tác Y7/141 (Hà Nội) đã phát hiện và tổ chức đội hình bắt giữ được 2 đối tượng dẫn đầu đoàn xe khoảng 30 chiếc phóng tốc độ cao, đánh tia lửa điện, có ý định "thông chốt" trong đêm 12/10.

Hai đối tượng dẫn đầu đoàn đua bị bắt giữ.

Đêm qua, vào khoảng 1h45, tổ công tác Y7/141 do Đại úy Nguyễn Tuấn Cường (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 2 Phòng CSGT CATP Hà Nội) chỉ huy đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Hàng Đào – Hàng Bạc thì phát hiện đoàn xe máy khoảng 30 chiếc phóng tốc độ cao, đánh võng, đánh tia lửa gây nguy hiểm cho người đi đường.

Trong quá trình tổ chức đội hình vây bắt, các đối tượng rất manh động khi đâm thẳng lực lượng đang làm nhiệm vụ nhằm vượt qua chốt. Tổ công tác đã phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ và phối hợp với Công an phường Hàng Bạc tổ chức trấn áp các đối tượng trên và bắt giữ được 2 thanh niên dẫn đầu đoàn xe.

Tại chốt kiểm tra, 2 đối tượng trên không có bất cứ giấy tờ tùy thân nào trong người, phương tiện các đối tượng sử dụng là xe Honda Wave không có biển kiểm soát. Bước đầu các đối tượng khai nhận là Lê Trung Hiếu (SN 2000, trú tại ngõ 176 Xã Đàn 2, Đống Đa, Hà Nội) và Lê Đan Sơn Tùng (SN 2000, trú tại 879 Hồng Hà, Hoàn Kiếm, Hà Nội).    

Chiếc xe ô tô có biểu hiện nghi vấn bị tổ công tác kiểm tra.

Trước đó ít phút, khoảng 1h30 cùng ngày, tổ công tác Y7/141 cũng phát hiện xe ô tô BKS 30A-500.72 có biểu hiện nghi vấn nên đã cho dừng xe để kiểm tra hành chính những người trên xe và phương tiện. Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện tại vị trí để chân của ghế sau (sát cửa bên tay phải) của xe có 1 gói nilon cho chứa các hạt tinh thể màu trắng.

Đấu tranh khai thác tại chỗ, đối tượng ngồi tại vị trí đó đã nhận túi nilon đó là của mình và bên trong là ma túy đá. Tổ công tác nghi vấn đối tượng có hành vi tàng trữ ma túy trái phép nên đã bàn giao đối tượng về Công an phường Hàng Bạc. Bước đầu các đối tượng được làm rõ gồm: Nguyễn Đình Quyết (lái xe, SN 1983, trú tại Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) và Chu Thiên Khắc (SN 1988, trú tại thôn 18, Ea Bar, Bôn Đôn, Đắk Lăk).

Tổ công tác đã bàn giao tất cả các đối tượng trên cùng tang vật về Công an phường Hàng Bạc để tiếp tục đấu tranh làm rõ. Được biết, đây là thành tích mở đầu của lực lượng 141 cho Mệnh lệnh 01 của Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội về tổng kiểm tra trấn áp tội phạm trên toàn thành phố.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet