Hai thanh niên lừa thiếu nữ ra bờ tre làm hại

Có được số điện thoại của cô bé cùng làng, Thông và Việt bàn nhau gọi đi chơi, lừa nạn nhân tới nơi vắng vẻ để cưỡng bức.

Đỗ Sỹ Thông, 20 tuổi, Đinh Văn Việt, 23 tuổi, cùng ở xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội bị TAND TP.Hà Nội đưa ra xét xử về tội hiếp dâm trẻ em. Nạn nhân của hai thanh niên này là cô bé Nguyễn Thị Hân, 15 tuổi, ở cùng làng.

Hai thanh niên lừa thiếu nữ ra bờ tre làm hại - ảnh 1
Hai bị cáo nhận án 18 năm tù.

Thông và Việt vốn bỏ học từ sớm nên chỉ ở nhà làm ruộng cùng bố mẹ. Hai người này để ý đến cô bé Hân ở xóm bên cạnh. Nhà có 4 anh chị em, Hân cũng nghỉ học sớm để làm ruộng giúp bố mẹ. Cô bé ngoan hiền, trắng trẻo như gái phố nên được Việt để mắt đầu tiên. Việt đã tìm cách có được số điện thoại của Hân. Vì chơi thân với Thông nên từ khi có số điện thoại của Hân, cả hai đã cùng nhau nhắn tin.

Tối 28/4, Thông và Việt đi ăn cỗ cưới về và nảy sinh ý định biến Hân thành trò tiêu khiển. Hai người bàn nhau nhắn tin, rủ cô bé cùng làng đi chơi, dẫn tới chỗ vắng để thực hiện ý đồ đen tối. Thế nhưng khi Thông gọi điện cho Hân, cô bé này trả lời đang đi chơi với bạn ở ngoài thị trấn Phùng huyện Đan Phượng, cách nhà mấy cây số.

Thông và Việt đi xe máy ra phía Phùng để gặp Hân. Khi tới nơi, cả hai thấy cô bé đi cùng với 2 người bạn khác thì hỏi “có về cùng không”, Hân đồng ý. Lên xe, Hân ngồi phía sau cùng. Khi thấy Thông lái xe phóng một mạch về phía cánh đồng vắng, cô gái 15 tuổi lờ mờ hiểu ra ý đồ đen tối của hai người bạn cùng làng nên liều mạng nhảy xuống xe máy. Hân chạy được khoảng 4 – 5m thì bị Việt chạy theo, lôi lại. Một mình Hân đã không thể chống đỡ nổi hai tên “yêu râu xanh” nên đã bị cưỡng bức ở bờ tre ngoài cánh đồng.

Thông và Việt thay nhau cưỡng bức nạn nhân nhiều lần rồi đưa cô bé về nhà. Sau đó, Hân kể với bạn việc vừa bị hai kẻ cùng làng làm hại. Mẹ cô bé biết chuyện đã trình báo cảnh sát.

Trước tòa, Thông và Việt cùng khai nhận hành vi phạm tội. “Bị cáo uống nhiều rượu nên mới xử sự như vậy, mong tòa khoan hồng ạ” – Việt lí nhí xin với chủ tọa.

“Tối 26/4, bị cáo đã rủ Hân đi chơi, định cưỡng đoạt nhưng em ấy chống cự nên chỉ ôm thôi. Tới tối ngày 28/4 thì bị cáo lại gọi điện tiếp và thực hiện hành vi. Bị cáo biết sai rồi ạ. Bị cáo xin lỗi em Hân, xin lỗi gia đình bị hại và xin tòa giảm nhẹ tội cho ạ” – Thông lí nhí trình bày trước chủ tọa.

Ngồi phía sau, Hân chỉ cúi đầu im lặng. Khi được hỏi, cô bé lí nhí nói, các bị cáo đã khai là đúng, cô không có yêu cầu bồi thường gì về tiền bạc. Mẹ bị hại được mời dự tòa với vai trò người giám hộ vì Hân mới 15 tuổi. “Tôi không yêu cầu bồi thường về tiền bạc, danh dự của con tôi mới là quan trọng. Các bị cáo còn nhỏ tuổi, với mức 20 năm tù như đại diện viện kiểm sát đề nghị nhiều quá, tôi xin giảm nhẹ vài năm cho các cháu ạ” – người mẹ trình bày.

Hân tâm sự, sau khi xảy ra sự việc, gia đình Thông có nhiều lời nói không đúng về mình, thậm chí là chửi gia đình cô. Người làng nói ra, nói vào nhiều nên cô không thể yên ổn ở nhà. Một người thân của Hân mở quán cắt tóc ở Tây Hồ đã cho cô ra làm thợ phụ. “Em ra làm được 5 tháng rồi, vẫn chỉ học việc thôi ạ. Lương bao nhiêu em gửi về cho mẹ, lo cho 3 chị em khác của em. Nhà có việc gì em mới về làng, em sợ điều tiếng” - lời Hân.

Tòa cho rằng, hành vi của các bị cáo là phạm tội nguy hiểm, cần có hình phạt đích đáng để răn đe. Sau khi hội ý, HĐXX đã tuyên phạt Thông, Việt mỗi bị cáo 18 năm tù.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Nhật mai

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet